Đề xuất quy hoạch sân bay quốc tế mới ở Hải Phòng

Bất động sản | 10:27:00 05/05/2021

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị quy hoạch cảng hàng không quốc tế Hải Phòng tại huyện Tiên Lãng, nhằm dự bị cho cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cát Bi.

Theo tờ trình của Cục Hàng không Việt Nam về việc thẩm định quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đơn vị này đề xuất giữ nguyên số lượng 28 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030 theo như quy hoạch hiện nay, không điều chỉnh số lượng và quy mô như nhiều địa phương đề xuất trong thời gian qua.

sân bay đang cất cánhTheo đề xuất, đến năm 2050, cả nước sẽ có 29 cảng hàng không

Cũng theo đơn vị này đề xuất, đến năm 2050, cả nước có 29 cảng hàng không (gồm 15 cảng hàng không quốc nội, 14 cảng hàng không quốc tế). Duy nhất chỉ có sân bay Cao Bằng được bổ sung trong giai đoạn này.

Cục Hàng không cũng đề nghị duy trì quy hoạch vị trí cảng hàng không quốc tế Hải Phòng tại huyện Tiên Lãng. Theo quyết định của Thủ tướng vào năm 2011, sân bay này được quy hoạch dự bị cho sân bay Nội Bài và Cát Bi.

Báo cáo thẩm định lần này không đề cập đến sân bay thứ 2 của vùng Thủ đô.

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2030, cả nước có 28 cảng hàng không (gồm 13 cảng hàng không quốc tế, 15 cảng hàng không quốc nội). Cụ thể việc phân bổ các cảng hàng không như sau:

- Miền Bắc có 10 cảng hàng không: 5 cảng hàng không quốc nội (Điện Biên, Lai Châu, Sa Pa, Nà Sản, Đồng Hới) và 5 cảng hàng không quốc tế (Vân Đồn, Nội Bài, Cát Bi, Vinh, Thọ Xuân).

- Miền Trung có 8 cảng hàng không: 4 cảng hàng không quốc nội (Pleiku, Quảng Trị, Phù Cát, Tuy Hoà) và 4 cảng hàng không quốc tế (Đà Nẵng, Phú Bài, Cam Ranh, Chu Lai).

- Miền Nam có 10 cảng hàng không: 6 cảng hàng không quốc nội (Liên Khương, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá) và 4 cảng hàng không quốc tế (Cần Thơ, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Long Thành).

Khánh Trang 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 

 

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay