Khan hàng nhưng Toyota Corolla Cross vẫn bán chạy nhất phân khúc crossover cỡ C trong tháng 5

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:15:40 10/06/2021

So với tháng 4 trước đó, doanh số tháng 5/2021 của Toyota Corolla Cross giảm tới gần 200 xe nhưng không phải là do sức mua của người dùng kém.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor công bố, trong tháng 5/2021 vừa qua xếp hạng phân khúc crossover cỡ C không có gì thay đổi. Đứng ở vị trí số 1 vẫn là Toyota Corolla Cross với doanh số giảm mạnh so với tháng 4 trước đó, chỉ bán được 765 xe. Vị trí số 2 vẫn thuộc về Mazda CX-5 với kết quả bán hàng đạt 679 xe, sau đó lần lượt là Hyundai Tucson (536 chiếc) và Honda CR-V (421 xe).

Toyota Corolla Cross vẫn đang là sản phẩm hút khách nhất tại phân khúc C-SUV.

Toyota Corolla Cross vẫn đang là sản phẩm hút khách nhất tại phân khúc C-SUV.

Nhìn chung, sức tiêu thụ của các mẫu xe trên ở tháng 5/2021 đều giảm mạnh so với tháng 4 trước đó, phù hợp chung với xu thế sụt giảm của toàn thị trường. Nguyên nhân chính là do trong tháng 5 vừa qua, diễn biến căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế trong đó có cả lĩnh vực ô tô. Trong đó, Mazda CX-5 và Honda CR-V đều có khuyến mãi lớn để kích cầu ở tháng 5 vừa qua nhưng vẫn không thể giữ mình trước sóng giữ.

Nhưng câu chuyện của Toyota Corolla Cross lại hoàn toàn khác. Sức tiêu thụ của mẫu xe này giảm là do lượng xe được nhập về Việt Nam không nhiều và hiện tại, Corolla Cross vẫn đang gặp hiện tưởng khan hàng tại đại lý, khách đặt cọc phải chờ 1 – 2 tháng mới có xe. Thực tế, kể từ khi được ra mắt Việt Nam vào năm ngoái, Toyota Corolla Cross đã thường xuyên nằm trong tình trạng cung không đủ cầu, thậm chí có một thời gian người dùng phải bỏ thêm 10 – 20 triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm.

Nội thất của Toyota Corolla Cross.

Nội thất của Toyota Corolla Cross.

Sức hút của Toyota Corolla Cross đến từ việc có giá bán tương đối hợp lý, thiết kế nội/ngoại thất trẻ trung, nặng động, nhiều trang bị an toàn, tiện nghi, cộng thêm việc đến từ một thương hiệu nổi tiếng bền bỉ như Toyota. Ngoài ra, việc là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam có phiên bản Hybrid cũng giúp Corolla Cross thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Được Toyota Việt Nam định vị ở phân khúc C-SUV nhưng thực tế, kích thước của Corolla Cross chỉ lấp lửng ở giữa phân hạng B và C. Bù lại, giá bán của mẫu xe này khởi điểm từ 720 triệu đồng ngang với một số mẫu B-SUV như Kia Seltos hay Mazda CX-3, bản V tầm trung được nhiều người dùng đặt mua nhất lai có giá 820 triệu đồng, ngang với các bản tầm trung của các đối thủ cùng phân khúc C-SUV.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay