Nissan hợp tác với công ty phát triển game "Pac-Man" để sáng tạo hệ thống âm thanh cảnh báo mới

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 16:17:00 11/06/2021

Nissan đã tìm đến một công ty phát triển trò chơi điện tử danh tiếng để cải thiện các âm thanh cảnh báo trong xe của mình.

Những âm thanh cảnh báo phát ra bất cứ khi nào bạn để cửa mở hoặc chưa thắt dây an toàn có thể gây khó chịu cho nhiều người, nhưng thực tế các nhà sản xuất đã mất nhiều công sức vào khâu thiết kế âm thanh. Tuy nhiên, âm thanh cảnh báo trong những mẫu xe mới của Nissan có thể được coi là nổi bật nhất bây giờ.

Để khiến các âm thanh cảnh báo trở nên hiệu quả, dễ chịu hơn với tài xế và mang lại một “giọng nói cá tính hơn” cho những mẫu xe mới của mình, đội ngũ kỹ sư âm thanh đã kết với Bandai Namco, nhà phát triển của nhiều trò chơi điện tử kinh điển như Pac-Man, Tekken và Taiko Drum Master, để phát triển hệ thống âm thanh cảnh báo đặc trưng mới của mình. Một khi Nissan cảm thấy hài lòng với giai điệu mới, các biến bản sẽ được tạo ra để phản ánh tính khẩn cấp và nghiêm trọng của thông tin chuyển tải đến người lái.

Video Nissan giới thiệu hệ thống âm thanh cảnh báo đặc trưng thương hiệu mới

"Chúng tôi muốn làm những thông tin trong xe trở nên dễ hiểu hơn và cung cấp một giai điệu cảm xúc để mọi người cảm nhận được thương hiệu Nissan," Hiroyuki Suzuki, kỹ sư trưởng thiết kế âm thanh thông tin trong xe của Nissan, nói. "Trong quá trình phát triển trò chơi, những người sáng tạo âm thanh của Bandai Namco đã phát triển âm thanh mô phỏng sự hiểu biết trực quan của người chơi. Chúng tôi đã hợp tác để tạo ra âm thanh có thể giúp người lái có hiểu biết trực quan tương tự, bên cạnh việc tạo ra âm thanh sẽ trở nên đồng nghĩa với các mẫu xe Nissan toàn cầu."

Giống như các âm thanh chức năng trong một trò chơi điện tử, âm thanh cảnh báo trong xe được thiết kế để chuyển tải thông tin mà không khiến người lái mất tập trung. Những âm thanh cảnh báo mới này phát qua một loa chất lượng cao nằm gần người lái xe dưới mặt táp lô, khiến chúng trở nên khác biệt so với âm thanh phát ra từ loa thông thường.

Nissan đã hợp tác với công ty phát triển trò chơi điện tử "Pac-Man" để làm ra các âm thanh cảnh báo mới

"Khi tôi bước vào một chiếc xe và lắng nghe âm thanh phát ra, tôi cảm thấy giống như khi lần đầu tiên chơi trò chơi do chính mình phát triển," ông Takahashi của Bandai Namco nó. “Ngay cả khi ngành công nghiệp có khác nhau, cảm giác hoàn thành công việc khi bạn đạt được mục tiêu là như nhau.

Tại Mỹ, những mẫu xe Nissan đầu tiên sẽ được nâng cấp với âm thanh cảnh báo mới là Nissan Rogue và Pathfinder 2021. Nissan Qashqai mới của châu Âu, sẽ được bán với tên Rogue Sport ở Mỹ, cũng sẽ được hưởng lợi từ âm thanh cảnh báo mới, cũng như Nissan Note của Nhật Bản. Thông qua video được đăng tải bởi Nissan, ta có thể cảm thấy rõ ràng là những âm thanh cảnh báo mới mang đến cảm giác êm dịu, dễ lọt tai hơn trước kia.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay