Video quay khoảnh khắc 3 chiếc Ferrari tông liên hoàn trong sự kiện dành cho siêu xe

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 13:40:00 11/06/2021

Khi đang tham gia chương trình chạy xe để gây quỹ, 3 chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB, 488 Pista và 458 Italia đã bị tai nạn liên hoàn.

Vào hôm chủ nhật, ngày 6/6/2021 vừa qua, tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn liên quan đến 3 chiếc siêu xe Ferrari. Diễn biến của vụ tai nạn này đã được camera hành trình của 1 chiếc siêu xe McLaren 600LT quay lại.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 chiếc siêu xe Ferrari

Được biết, vụ tai nạn này xảy ra trong sự kiện Supercar Show thường niên do quỹ từ thiện CF Charities tổ chức tại thành phố Philadelphia với sự tham gia của hàng trăm chiếc siêu xe. Cụ thể hơn, vụ tai nạn xảy ra trong chương trình chạy xe xung quanh thành phố vào buổi sáng để gây quỹ.

Vì số lượng siêu xe lớn xuất hiện trên đường phố và cao tốc cùng một lúc nên lực lượng cảnh sát địa phương đã cử xe đi hộ tống. Thậm chí, cảnh sát còn chặn cả cao tốc 76 cho đoàn siêu xe đi qua và đây cũng là nơi vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc siêu xe 488 GTB màu đen đang lưu thông cùng chiều với chiếc McLaren 600LT trên cao tốc 76 của thành phố Philadelphia. Khi tăng tốc ở làn đường bên trái, người điều khiển chiếc Ferrari 488 GTB có vẻ như đã nhận ra mình sắp tông vào xe lưu thông phía trước.

Thay vì phanh, tài xế này lại quyết định đánh lái và lạng lách trên đường. Hậu quả là người điều khiển chiếc Ferrari 488 GTB đã không làm chủ được tay lái và va chạm với chiếc 488 Pista màu đỏ đang lưu thông cùng chiều.

Sau cú va chạm, chiếc Ferrari 488 GTB màu đen lao sang bên trái và va chạm tiếp với siêu xe 458 Italia màu đen đang lưu thông cùng chiều. Chưa hết, chiếc Ferrari 488 GTB còn văng ngược lại, đẩy chiếc 488 Pista vào bức tường bên dưới gầm cầu vượt.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn của 3 chiếc siêu xe Ferrari

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn của 3 chiếc siêu xe Ferrari

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã khiến cả 3 chiếc siêu xe Ferrari đều bị hư hỏng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Ferrari 488 GTB nằm xoay ngược 180 độ so với hướng đi ban đầu và bị biến dạng phần đầu xe. Trong khi đó, chiếc Ferrari 488 Pista và Ferrari 458 Italia bị hư hỏng ở cả phần đầu xe lẫn sườn xe.

Chiếc siêu xe Ferrari 488 Pista bị hư hỏng khá nặng sau vụ tai nạn

Chiếc siêu xe Ferrari 488 Pista bị hư hỏng khá nặng sau vụ tai nạn

Người ta ước tính chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB đã chạy ở vận tốc ít nhất 240 km/h khi vụ tai nạn xảy ra. Ngoài ra, cảnh sát giao thông còn chặn cao tốc 76 cho đoàn siêu xe tham gia sự kiện Supercar Show đi qua dù vẫn còn ô tô của người dân đang lưu thông. Điều này khiến tốc độ lưu thông của đoàn siêu xe bị chậm lại. Do chạy quá nhanh nên người lái chiếc Ferrari 488 GTB đã không kịp nhận ra những phương tiện đang chạy chậm phía trước, dẫn đến vụ tai nạn.

Dự kiến, thiệt hại về vật chất sau vụ tai nạn liên hoàn này là không nhỏ. Tiền bảo hiểm sau vụ tai nạn này được dự đoán có thể lên đến 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

 

 
   LIÊN KẾT HỮU ÍCH Tấm Poly Minh Hiệp
cung cấp vật tư quảng cáo


 
 Thiết bị Y tế Phương Mai
máy móc thiết bị y tế


  Công ty Quảng cáo Việt


  Công ty Bigmachine Việt Nam


  Cho thuê xe máy Motogo


  Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay