TP. HCM: Đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục, Tuyển sinh | 10:16:00 07/07/2021

TNV - Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 08/7/2021 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Thành phố đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 cho giáo viên, nhân viên và thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021. 

Theo đó tại các điểm thi sẽ bố trí nhân viên y tế trực phòng chống dịch trong thời gian diễn ra kỳ thi. Ngay tại cổng vào sẽ có nhân sự hướng dẫn y tế, đo thân nhiệt, đồng thời sẽ bố trí 1 phòng cách ly tạm thời tại đây. Khi phát hiện trường hợp có sốt, ho thì đưa vào phòng cách ly tạm thời, thông báo cho trung tâm y tế quận, huyện cử cán bộ y tế đến khám sàng lọc. Nếu thí sinh có triệu chứng lâm sàng, yếu tố dịch tễ thì Trung tâm Y tế quận huyện sẽ chuyển thí sinh về khu vực cách ly của quận huyện, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện truy vết tiếp xúc ban đầu và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Ngoài ra sẽ tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh có tiếp xúc gần, nếu có trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 thuộc khu vực điểm thi. 

Các khu vực hành lang, phòng thi, phòng họp, cầu thang, thang máy, bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn, nút bấm thang máy, sàn nhà, khu vệ sinh... sẽ được thực hiện vệ sinh khử khuẩn bằng hóa chất vào 3 thời điểm là 1 ngày trước khi tổ chức kỳ thi, sau khi kết thúc mỗi ngày thi và sau khi kết thúc kỳ thi. 

Các phòng thi không dùng máy lạnh, chỉ sử dụng quạt, tăng cường thông khí bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ, cuối buổi thi phải mở cửa phòng tạo sự thông thoáng, bố trí bàn, chỗ ngồi của thí sinh đảm bảo khoảng cách tối thiểu > l mét. Trước mỗi phòng thi chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Bên cạnh đó có nhân sự hướng dẫn, nhắc nhở không để thí sinh tụ tập thành nhóm đông người, không đảm bảo khoảng cách, không đeo khẩu trang. 

Riêng các thí sinh cần lưu ý đeo khẩu trang trong suốt buổi thi. Thí sinh phải khai báo y tế vào buổi sáng trước khi đến địa điểm thi bằng cách khai báo trực tuyến trên phần mềm tokhaiyte.vn hoặc khai báo trên giấy ở cổng vào của địa điểm thi (khi chưa khai báo điện tử). Bên cạnh đó nên nhớ không khạc, nhổ, vứt rác bừa bãi; Bỏ khuẩn trang đúng nơi quy dịnh; Tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của ngành Y tế. Khi thí sinh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải báo cho hội đồng thi, không dến địa điểm thi và đến khám tại cơ sở y tế gần nhất. 

Tấn Tài

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam