10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021: Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ nằm ngoài “cuộc chơi”

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:39:58 20/07/2021

Dẫu vậy, trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021 vẫn có tới 4 mẫu xe đến từ Toyota.

Khác với top xe bán chạy, danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021 chủ yếu vẫn là những cái tên góp mặt trên top xe “ế” hàng tháng. Thống kê dựa trên kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, có tới 4 mẫu xe đang được Toyota Việt Nam phân phối xuất hiện trên danh sách này.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2021 cả Toyota Granvia lẫn Ford Explorer đều chỉ bán được 3 xe. Tuy nhiên, Ford Explorer đã hết hàng trong vài tháng gần đây, do đó Toyota Granvia xứng đáng “đăng đỉnh” top xe “ế” nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021. Mẫu MPV này được mệnh danh là “tiểu Alphard” nhưng lại thua thiệt khá nhiều trang bị so với đàn anh. Giá bán của Toyota Granvia có hấp dẫn hơn Toyota Alphard nhưng lại khá “kén khách” do đối tượng nhắm đến là các doanh nghiệp hoặc khách sạn, resort có nhu cầu tìm kiếm phương tiện chuyên chở cao cấp. Thế nhưng nếu sẵn sàng chi tới vài tỷ đồng để mua MPV, những đơn vị này thường nhắm đến Toyota Alphard.

Tiếp đến, nằm ở vị trí số 3 trên danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021 ngay sau Ford Explorer chính là Toyota Avanza với kết quả bán hàng cộng dồn đạt 32 xe. Nằm ở phân khúc MPV cỡ nhỏ, giá bán của Toyota Avanza tuy rẻ hơn các đối thủ phân khúc nhưng vẫn còn thiếu sức cạnh tranh.

Xếp hạng thứ 4 thuộc về Toyota Alphard với doanh số 6 tháng đầu năm 2021 đạt 38 xe và ngoài ra, một mẫu xe khác đến từ Toyota Việt Nam là Toyota Land Cruiser nằm ở vị trí cuối cùng trong danh sách với doanh số đạt 143 xe. Mẫu xe này cũng thường xuyên xuất hiện trong top xe “ế” nhưng có những tháng đạt kết quả kinh doanh thấp là do lượng xe nhập khẩu từ Nhật Bản về khá ít, không đủ để giao khách.

Cùng với đàn anh Land Cruiser, Toyota Land Cruiser Prado cũng thường góp mặt trên top xe bán chậm nhưng với doanh số cộng dồn nửa đầu năm 2021 đạt 254 chiếc, mẫu xe này vẫn được tính là thành công thoát “ế”.

Nằm ở vị trí thứ 5 là Honda Accord với doanh số đạt 68 xe. Đây không còn là cái tên xa lạ đối với top 10 xe bán chậm hàng tháng. Thuộc phân khúc sedan hạng D, giá bán của Honda Accord hiện đang cao hơn hẳn so với các đối thủ, do đó mẫu xe này vẫn luôn gặp khó trong việc tìm khách.

Ngoài Honda Accord, một mẫu sedan hạng D khác cũng góp mặt trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021, đó chính là Kia Optima với doanh số đạt 96 xe và xếp hạng thứ 8. Trái ngược với Honda Accord, giá bán của Kia Optima hiện đang thấp nhất phân khúc nhưng do chưa được nâng cấp nên mẫu xe này còn thua thiệt nhiều về trang bị so với các đối thủ khác, từ đó khó lòng mở rộng thị phần. Tuy nhiên, một thông tin đáng chú ý khác là kết quả bán hàng trên của Kia Optima chỉ được tính trong 3 tháng đầu năm 2021, còn những tháng 4, 5 và 6 liên tiếp không ghi nhận chiếc nào được bán ra. Rất có thể trong thời gian sắp tới, Kia Optima sẽ được nâng cấp để đối đầu với Toyota Camry.

Xếp hạng thứ 6 và 7 lần lượt thuộc về 2 mẫu xe nhà Isuzu: D-max và mu-X với doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm lần lượt là 76 xe và 78 chiếc. Trong đó, Isuzu mu-X vẫn chưa được nâng cấp nên tiếp tục là mẫu xe bị “lãng quên” trong phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung. Về phía Isuzu D-max, mẫu bán tải này mới được nâng cấp vào giữa tháng 4 vừa qua với nhiều thay đổi cả về thiết kế lẫn trang bị. Nhưng dường như khách Việt vẫn dành nhiều sự chú ý tới bộ ba: Ford Ranger, Toyota Hilux và Mitsubishi Triton.

Nằm ở vị trí số 9 trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021 là Ford Tourneo với kết quá bán hàng đạt 122 xe. Mẫu MPV này được Ford Việt nam lắp ráp trong nước để cạnh tranh với Kia Sedona nhưng thực tế sức tiêu thụ không được tốt cho lắm, thường xuyên nằm trong top xe “ế”. Do đó ở tháng 5 vừa qua, nhà sản xuất đã thông báo dừng lắp ráp Ford Tourneo. Hiện tại, mẫu xe này vẫn còn tồn kho tại đại lý và dù các tư vấn bán hàng có nỗ lực chào bán với các chương trình giảm giá lên tới cả trăm triệu đồng nhưng tình hình “xả hàng” của Ford Tourneo vẫn tiến triển khá chậm.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO