Báo Nhân dân vận động tặng quà cho người dân huyện Bình Chánh trong dịch Covid-19

Thời sự, Chính trị | 15:40:00 20/07/2021

TNV - Hưởng ứng sự vận động kêu gọi của Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TP Hồ Chí Minh, ngày 20/7, Đại diện Phật giáo Người Hoa TP Hồ Chí Minh cùng Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hoàn cảnh khó khăn đang bị mất việc làm do dịch Covid-19, các hộ dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa thuộc huyện Bình Chánh, là một trong các địa bàn có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất Thành phố và cả nước.

Thượng tọa Thích Huệ Công đang trao quà cho hộ nghèo tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Theo Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng Đại diện Phật giáo Người Hoa TP Hồ Chí Minh, ngay khi nhận lời vận động từ Báo Nhân Dân, với truyền thống hàng chục năm hành thiện cùng đồng bào các dân tộc, trong đó có bà con người Hoa ở Thành phố, Phật giáo Người Hoa TP Hồ Chí Minh xác định xã Đa Phước, huyện Bình Chánh là địa bàn có đông lao động nhập cư, đông bà con người Hoa trong nội thành, giãn dân ra khu vực này sinh sống. Và nhận thấy tình hình vô cùng khó khăn trong tâm dịch, Đại diện Phật giáo Người Hoa TP Hồ Chí Minh đã khẩn trương vận động được 182,5 triệu đồng từ các chùa, tự viện; sớm chuẩn bị nhu yếu phẩm, lương thực biếu tặng bà con xã Đa Phước.

Có thể ghi nhận việc Thảo Đường Thiền Tự đã mua tặng 500 chai dầu ăn; Nam Phổ Đà Tự và Thượng tọa Thích Chơn Tịnh đã mua tặng 500 hủ chao môn; Long Hoa Tự mua tặng 500 kg củ cải muối; Liên Hoa Tự mua tặng 500 chai nước mắm chay; Diệu Pháp Tự mua tặng 500 kg đường, 500 kg muối; Chùa Hòa Hiệp mua tặng 500 hộp khẩu trang; Quan Âm Tịnh Xá mua tặng 500 bao bột ngọt; Từ Phước Tịnh Xá mua tặng 500 chai nước tương; phật tử Phật giáo người Hoa mua tặng 5 tấn gạo… đã làm cho đợt vận động cấp thiết này được hoàn thiện, với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu.

Thượng tọa Thích Huệ Công trao bảng tượng trưng về số lượng quà tặng cho đại diện UBND xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Tại buổi lễ, với sự chứng kiến của đại diện Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TP Hồ Chí Minh, trong niềm hoan hỷ của nhiều bà con khó khăn, Thượng tọa Thích Huệ Công đã trao tặng 500 phần quà của các Phật tử cho 500 hộ dân với mong muốn, sẽ giúp cho những người khốn khó, có thêm niềm tin vào tình người, tính nhân văn của xã hội, sự chu đáo của chính quyền các địa phương, theo đúng phương châm “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”.

Thượng tọa Thích Huệ Công nhấn mạnh: “Những năm qua, Phật giáo Người Hoa tại TP Hồ Chí Minh đã không ngừng phát huy truyền thống văn hóa tín ngưỡng trong tổng thể văn hóa dân tộc, luôn hoàn thành mọi công tác phật sự mà Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh giao phó. Cho đến nay, hoạt động tín ngưỡng Phật giáo của người Hoa đang từng bước mở rộng. Công tác giảng dạy giáo lý Phật pháp cũng được thực hiện đều khắp tại các chùa. Đặc biệt, Phật giáo Người Hoa luôn tích cực tham gia trong các hoạt động từ thiện xã hội. Riêng trong đại dịch Covid-19, Phật giáo Người Hoa càng mong muốn được mang lòng từ bi, niềm hỷ lạc đến với những hoàn cảnh khốn khó…”

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Ân cho biết, các món quà do Phật giáo Người Hoa TP Hồ Chí Minh đóng góp, mang đầy ý nghĩa và tấm lòng của toàn thể phật tử Phật giáo người Hoa và các mạnh thường quân, dành cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, để bà con bớt đi những nhọc nhằn trong tâm dịch, ai cũng có thêm động lực và sự ấm áp trong cuộc sống.   

 Đại diện Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Thuận Thông và Phòng trưng bày văn hóa người Hoa Sài Gòn - Chợ Lớn trao quà cho hộ nghèo tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.                      

Ghi nhận sự việc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng bày tỏ sự cảm kích đối với hảo tâm vận động của Báo Nhân Dân nói riêng và nhiều cơ quan đoàn thể nói chung, đã cùng với lãnh đạo Đảng và Chính quyền huyện Bình Chánh chăm lo cho người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa. Sự tiếp sức kịp thời của các cơ quan, đơn vị chính là động lực lớn để Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh sớm vượt qua những khó khăn này.

Theo thống kê, toàn thành phố có 418.167 người Hoa với khoảng 85.000 hộ (tỷ lệ hơn 5,26% dân số thành phố), trong đó có 53,59% sống tập trung ở quận 5, quận 6, quận 11, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh. Cộng đồng này đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội và cũng là cầu nối quan trọng cho quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư của Việt Nam với các quốc gia có đông người Hoa sinh sống trên thế giới. Đây còn là lực lượng tiên phong cùng các dân tộc khác, chung tay cùng xây dựng, bảo vệ và đóng góp thật ý nghĩa cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh.                                     

Trước đó, khi được biết xã Đa Phước (huyện Bình Chánh) là địa phương có 160 hộ nghèo, 106 hộ cận nghèo, gần 40% người dân là người nhập cư có hoàn cảnh khó khăn, làm lao động tự do, Báo Nhân Dân đã vận động Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Thuận Thông và Phòng trưng bày văn hóa người Hoa Sài Gòn - Chợ Lớn, tổ chức thăm và tặng quà với tổng trị giá 60 triệu đồng, cho người dân và các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Đa Phước.

Lê Thanh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO