Hãi hùng với video xe máy điện chở 2 bố con đang lưu thông trên đường thì bốc cháy ngùn ngụt

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:22:00 20/07/2021

Người dân xung quanh đã nhanh chóng chạy đến, dùng bình cứu hỏa để dập lửa cho chiếc xe máy điện và đưa 2 bố con đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vào khoảng 11 giờ trưa hôm 18/7/2021 vừa qua, tại địa bàn thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn khiến nhiều người đi đường có phen hết hồn. Diễn biến của vụ tai nạn này đã được camera bên đường quay lại.

Video quay lại khoảnh khắc chiếc xe máy điện bốc cháy khi đang lưu thông trên đường

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy điện, chở theo con gái, đang lưu thông trên đường. Bất ngờ, chiếc xe máy điện này bốc cháy ngùn ngụt, bao trùm 2 bố con.

Hai bố con sau đó đã chạy khỏi đám cháy và lăn lộn trên vỉa hè để tự dập lửa. Một người đàn ông đang đi bộ cũng suýt chút nữa bị lửa bắt vào người. 

Chiếc xe máy điện đang lưu thông trên đường thì bất ngờ bốc cháy

Chiếc xe máy điện đang lưu thông trên đường thì bất ngờ bốc cháy

Người dân xung quanh đã nhanh chóng chạy đến, dùng bình cứu hỏa để dập lửa cho chiếc xe máy điện. Đồng thời, 2 bố con đi xe máy điện cũng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện tình trạng sức khỏe của người bố đã ổn định. Trong khi đó, cô con gái vẫn đang tiếp tục được theo dõi trong phòng chăm sóc tích cực.

Sau vụ tai nạn, chiếc xe máy điện đã bị hư hỏng hoàn toàn. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng thành phố Hàng Châu đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong thời gian qua, tại Trung Quốc đã liên tục xảy ra những vụ cháy xe điện mà chưa rõ nguyên do. Điển hình như vụ cháy xe buýt xảy ra vào hôm 15/5/2021 tại thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Qua đoạn video quay diễn biến sự việc, có thể thấy chiếc xe buýt điện đang đỗ thì bất ngờ bốc khói rồi cháy ngùn ngụt dù không hề có bất kỳ tác động nào. Ngọn lửa đã nhanh chóng bùng lên và lan sang cả những chiếc xe buýt điện đỗ bên cạnh.

Chiếc xe buýt điện bốc cháy khi đang đỗ

Chiếc xe buýt điện bốc cháy khi đang đỗ

Trước đó là vụ chiếc ô tô điện mang thương hiệu Chery Arrizo E đang cắm sạc thì bốc cháy. Sự việc này xảy ra vào ngày 25/1/2021 tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Khi phát hiện chiếc ô tô bốc khói, người dân đã gọi lính cứu hỏa đến hiện trường. Khi lính cứu hỏa đang xịt nước vào xe thì ngọn lửa bùng lên từ chiếc Chery Arrizo E này.

Vào thời điểm chiếc Chery Arrizo E bốc khói, bên trong xe có một người đàn ông đang nằm ngủ ở hàng ghế sau. Rất may là người đàn ông này đã kịp chạy thoát ra ngoài trước khi chiếc Chery Arrizo E cháy.

Chiếc ô tô điện Chery Arrizo E cháy khi đang sạc

Chiếc ô tô điện Chery Arrizo E cháy khi đang sạc

Những vụ cháy như thế này đã khiến người dùng hoang mang, lo lắng về độ an toàn của ô tô điện - phương tiện di chuyển đang ngày càng trở nên phổ biến tại Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Đồng thời, một khi đã bị cháy thì ô tô điện sẽ khó dập hơn và gây nguy hiểm hơn nhiều so với xe dùng động cơ đốt trong thông thường.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO