Video: Cả chục chiếc xe sang Porsche chưa kịp giao cho khách thì bị ngập nước trong sân của đại lý

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 11:34:00 20/07/2021

Những chiếc Porsche trong đoạn video này mang nhiều thương hiệu khác nhau như 911, Macan, Cayenne và Taycan.

Trong thời gian vừa qua, nước Đức và Bỉ đã phải trải qua một trận lũ lụt khủng khiếp. Trận lũ lụt này đã khiến hơn 150 người chết và hàng trăm người mất tích.

Không dừng ở đó, trận lũ lụt chưa từng thấy trong lịch sử hai quốc gia này còn gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy và hàng nghìn chiếc ô tô chìm trong nước lũ. Ngay cả những chiếc ô tô trong đại lý xe hơi tại Đức cũng không thoát nạn. Đại lý ô tô Porsche tại thành phố Heilbronn, bang Baden-Württemberg của Đức, dưới đây là một ví dụ điển hình.

Video quay lại cảnh cả chục chiếc xe sang Porsche "mới toanh" bị ngập nước trong sân đại lý

Qua đoạn video được tài khoản Alain Feld đăng lên mạng xã hội Tiktok, có thể thấy gần chục chiếc xe sang Porsche của đại lý nằm im trong nước lũ. Nước lũ dâng lên đến gần hết bánh xe của chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne nên ước tính có độ sâu khoảng 500 mm.

Gần chục chiếc xe sang Porsche bị ngập trong sân đại lý

Gần chục chiếc xe sang Porsche bị ngập trong sân đại lý

Những chiếc Porsche trong đoạn video này mang nhiều thương hiệu khác nhau như 911 Carrera 4S Cabriolet, 911 Turbo, 911 Coupe, Macan, Cayenne Coupe, Cayenne E-Hybrid và Taycan. Riêng chiếc Porsche Cayenne E-Hybrid vẫn đang được cắm sạc.

Chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne E-Hybrid vẫn còn đang cắm sạc điện

Chiếc SUV hạng sang Porsche Cayenne E-Hybrid vẫn còn đang cắm sạc điện

Có vẻ như những chiếc ô tô Porsche này đều là xe đang chuẩn bị được giao cho khách hàng. Một vài chiếc trong số đó được dán nilon bảo vệ màu trắng bên ngoài xe để chuẩn bị vận chuyển.

Sẽ không ngạc nhiên nếu những chiếc ô tô Porsche này đều bị nước lũ tràn vào bên trong nội thất. Do đó, những chiếc xe này dự kiến sẽ không được giao cho khách hàng nữa.

Vụ việc này chắc chắn sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho đại lý Porsche ở Heilbronn. Trong số những chiếc xe bị ngập nước này, đắt nhất là chiếc Porsche 911 Turbo màu đen với giá lên đến 189.176 Euro ở thị trường Đức.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện đoạn video quay cảnh đại lý Audi ở thành phố Leverkusen của Đức bị ngập trong trận lũ lụt. Đoạn video này cho thấy hàng chục chiếc xe sang Audi, mang đủ thương hiệu như RS6 Avant, RS Q3 Sportback, e-tron GT, e-tron, e-tron Sportback, Q3, Q5 và Q8, đã bị hư hỏng nặng.

Đại lý xe sang Audi bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ lịch sử tại nước Đức

Sau khi nước lũ rút đi, những chiếc ô tô này đã bị bám đầy bùn đất bên ngoài và hư hỏng nội thất. Có những chiếc còn bị nước lũ đẩy mạnh đến mức trèo lên cả xe khác.

Những chiếc xe sang của đại lý Audi bị ngập sâu trong nước

Những chiếc xe sang của đại lý Audi bị ngập sâu trong nước

Sau khi nước rút đi, những chiếc Audi này đã bị hỏng nặng

Sau khi nước rút đi, những chiếc Audi này đã bị hỏng nặng

Rất may, không có nhân viên nào của đại lý Porsche và Audi kể trên bị thương vong trong trận lũ lụt kinh hoàng vừa qua.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO