Theo dõi người Nga thử nghiệm khởi động động cơ Toyota sau 1 năm chôn dưới đất

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 20:14:00 21/07/2021

Sau khi trải qua một vài bước bảo dưỡng cơ bản. động cơ đã có thể khởi động như thể chưa có việc gì xảy ra.

Thật đáng kinh ngạc khi một động cơ đốt trong lại có thể bền bỉ đến mức vượt ngoài suy nghĩ của nhiều người. Trong video dưới, đội ngũ người Nga từ kênh YouTube quen thuộc “Garage 54” cho khán giả thấy một động cơ đốt trong bền đến thế nào khi khởi động một động cơ chạy dầu Toyota sau khi chôn dưới đất trong khoảng 1 năm.

Video "Garage 54" thử nghiệm khởi động động cơ Toyota sau 1 năm chôn dưới đất

Để có được thử nghiệm này, Garage 54 đã chuẩn bị mọi thứ cách đây một năm khi chôn một động cơ dầu Toyota 2CT xuống một cái hố. Họ để hở hệ thống dây điện, lỗ hút gió và bộ tản nhiệt để xem liệu nó có chạy được sau này không. Sau đó, họ thậm chí đã quên mất việc này cho tới khi những khán giả trung thành viết lời bình luận nhắc nhở trên YouTube.

Do vậy, Garage 54 tìm về địa điểm cũ và xem tình hình thế nào. Không may và cũng không bất ngờ, khối động cơ Toyota đã không thể khởi động ngay lập tức. Bước tiếp theo, họ đào động cơ lên và đưa nó về nhà xưởng để kiểm tra võ vấn đề hơn. “Hạ thổ” cả năm trời, động cơ giờ đây đóng đầy cặn bẩn, đất cát. Không chỉ có vậy, các xi-lanh còn bị ngập nước, và bộ tăng áp thì bị nghẹt. Sau một vài bước bảo dưỡng cơ bản, nhóm người Nga có thể bắt đầu kiểm tra xem nó có còn chạy được hay không.

Ngay cả với một vài lần phun ê the tăng cường, động cơ vẫn không chạy. Tuy nhiên sau nhiều lần kiên trì thử nghiệm, động cơ diesel Toyota cuối cùng cũng gầm lên. Đây là một kết quả khá ấn tượng, cho dù không ít bộ phận cần được thay thế. Tuy nhiên, những gì xảy ra trong video cũng đủ cho thấy động cơ đốt trong “khó chết” đến đâu, bất chấp bị chôn 1 năm dưới đây, bao gồm trải qua mùa động nước Nga.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO