Giải mã sức hút của ĐH Kinh tế Quốc dân: Ngôi trường trong mơ với điểm chuẩn “top đầu”, mỗi năm tuyển hơn 6.000 sinh viên

Giáo dục, Thương hiệu giáo dục | 17:27:00 26/07/2021

TNV - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) từ lâu vẫn là mục tiêu của rất nhiều học sinh, luôn nằm trong top những ngôi trường hot không chỉ có điểm đầu vào “thuộc top” trong khu vực miền Bắc mà còn là ngôi trường với rất nhiều thứ rất “chất”. Vậy điều gì đã khiến NEU trở nên hấp dẫn như vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé!.

 

Là cái nôi của nhiều nhân tài và người nổi tiếng: đi 3 bước chân cũng gặp Hoa Hậu

Trường KTQD không chỉ đào tạo được rất nhiều nhân vật nổi bật trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, giảng dạy – nghiên cứu khoa học và kinh tế - quản trị kinh doanh… mà còn có những người nổi tiếng, Hoa hậu, Á hậu…

Cựu sinh viên của trường có nhiều nhân vật tầm cỡ, có sức ảnh hưởng rất lớn như: Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 Nguyễn Xuân Phúc; bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeaBank… hay tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Á hậu Bùi Phương Nga, diễn viên Việt Anh…

 Tân Hoa hậu Việt Nam 2020: Đỗ Thị Hà hiện là sinh viên năm 3 tại NEU

 

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeaBank

 Diễn viên Việt Anh, nổi tiếng với những bộ phim Chạy án, Người phán xử… cũng từng theo học tại ĐH Kinh tế Quốc dân

 Đội ngũ giảng viên uy tín, “có tâm”

Thành lập năm 1956, Đại học Kinh tế Quốc dân đến nay đã trở thành một trong những trường đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại miền Bắc. Nhà trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu có học vị cao, là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế. Không chỉ dày dặn về kiến thức chuyên môn, các giảng viên của trường còn rất có kinh nghiệm trong việc kiến tạo những phát ngôn để đời. Bằng những câu nói rất “bá đạo”, giảng viên của trường sẽ khiến những giờ học bớt căng thẳng và thu hút sinh viên hơn.

Các thầy cô giảng viên NEU vô cùng tận tình, tâm lý

Cơ sở vật chất khang trang, ‘1001 góc sống ảo thần sầu’ khiến sinh viên nhìn là mê

Bên cạnh đội ngũ giáo viên chất lượng, hệ thống phòng học, thư viện của trường cũng được trang bị và thiết kế đồng bộ theo phong cách hiện đại, wifi phủ sóng toàn trường nhằm hỗ trợ sinh viên có được môi trường học tập thoải mái nhất, đầy đủ nhất. Mọi ngóc ngách ở NEU đều có thể trở thành ‘studio’ để bạn thoải mái ‘sống ảo’ và chụp cho mình những bức ảnh check-in cực đỉnh đó.

Một góc sống ảo trên Vườn thượng uyển tầng 5 - địa điểm ‘sống ảo’ yêu thích của sinh viên

 

 Hệ thống phòng học, thư viện của trường cũng được trang bị và thiết kế đồng bộ theo phong cách hiện đại

 

Tòa nhà “thế kỷ” nổi tiếng tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Là nơi khai phá, phát triển bản thân với hơn 50 CLB, tổ đội và hàng trăm chương trình cực xịn

Ngoài việc là một trong những ngôi trường đào tạo về Kinh tế hàng đầu cả nước, Kinh tế Quốc dân còn được biết đến là nổi tiếng với các CLB hoạt động vô cùng sôi nổi và năng động. Với hơn 50 CLB, tổ đội đủ mọi lĩnh vực từ Học thuật, Tổ chức sự kiện, Đối Ngoại, Văn nghệ, Thể thao… và hàng trăm chương trình ‘xịn xò’ được tổ chức quanh năm, các sinh viên ở NEU có thể tự do lựa chọn và trải nghiệm. Có thể nói Đại học Kinh tế Quốc dân -nơi với các CLB có một không hai!

 Hình ảnh áo vàng nổi bật của Ban Đối Ngoại-HSV-NEU trong chương trình Chào tân sinh viên NEU YOUTH FESTIVAL 2020

 

Chương trình Sinh viên Thanh lịch NEU Glamour

 

 Tham gia các CLB còn là cơ hội tuyệt vời để các tân sinh viên trải nghiệm và mở rộng mối quan hệ (Nguồn: Ban Đối Ngoại - HSV - NEU)

 Rất nhiều ngành nghề đa dạng và bắt kịp nhu cầu việc làm hiện nay

Không chỉ đào tạo khối ngành Kinh tế, ĐH Kinh tế Quốc dân còn có rất nhiều các ngành học hot khác như Marketing, Quản trị nhân lực, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ công chúng… cùng các chương trình liên kết quốc tế IBD, EBBA,...

Đa dạng các ngành nghề cho sinh viên lựa chọn (Ảnh: NEU - Đại học Kinh tế Quốc dân)

“Dấu hiệu nhận biết” từ sinh viên Kinh tế Quốc dân

- Truyền thuyết ở NEU được phát người yêu: Theo số liệu thống kê từ các hội nhóm, 99% sinh viên năm nhất ở NEU đều có người yêu. Nhưng có vẻ 1% còn lại vẫn rất đông thì phải?

- Bộ 3 sát thủ của mọi sinh viên Kinh tế mang tên: Thể 1 - Xác suất thống kê - Nguyên lý Kế toán.

- Trai Kinh tế hào hoa phong nhã, gái Kinh tế xinh xắn giỏi giang. Đi đến giảng đường học mà tưởng như đang tham gia Fashion show. Tần suất đụng mặt hot boy, hot girl, hoa hậu… cực cao.

- Cuộc chiến đăng kí tín chỉ và cú lừa mở đăng kí tín lúc 12h đêm khiến bao sinh viên phải “quay xe”.

- Khu phố thiên đường ẩm thực Ngõ Tự do nổi đình đám trên các trang mạng xã hội, vỗ béo bao thế hệ trường N.

 

Nguồn: Ban Đối Ngoại - HSV - NEU. 

Một mùa chào đón tuyển sinh nữa đã trở lại, các tân sinh viên 2k3 đã sẵn sàng để “gửi gắm” 4 năm thanh xuân và trở thành một phần của ngôi trường đặc biệt này chưa?.

PV 

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam