Thanh Hoá sẽ có thêm loạt dự án nhà ở

Ngày 13.9, UBND tỉnh Thanh Hoá có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Lộc Tân, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc (giai đoạn 1).

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 10,53ha, với quy mô đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, gồm: xây dựng phần thô và hoàn thiện mặt trước các công trình nhà ở liền kề và nhà ở biệt thự; bao gồm các lô đất từ CL-31 đến Cl-53 (trừ 4 lô đất từ lô CL-36:01 đến lô số CL-36:04 dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ dân có nhà ở; đất ở bị thu hồi phục vụ giải phóng mặt bằng cho dự án): BT-01, BT-02.

Sơ bộ cơ cấu sản phẩm nhà ở tại dự án gồm 424 căn liền kề và biệt thự với diện tích sàn xây dựng 13,1ha.

Ngoài ra, dự án cũng có khu đất để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi nhà ở, đất ở phục vụ giải phóng mặt bằng dự án này. Dự án không dành quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội.

Quy mô dân số khoảng 1.100 người. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 720 tỉ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án không quá 3 năm.

Dự án được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu.

Được biết cùng ngày, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đã ban hành công văn về chủ trương lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với hai khu đô thị gồm: khu đô thị mới Sunrise City Hoằng Hóa với quy mô diện tích khoảng 48ha và Khu đô thị mới Đông Cương tại TP. Thanh Hoá diện tích khoảng 44ha.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đề nghị huyện Hoằng Hóa khẩn trương tổ chức lập quy hoạch chung đô thị Thanh Ngọc, trình duyệt theo quy định, làm cơ sở để quản lý và thực hiện các quy hoạch chi tiết có liên quan.

Đối với khu đô thị mới Đông Cương, trước đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T có công văn đề nghị tài trợ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án này.

Tâm An

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO