Vén màn Mazda CX-5 2022 với thiết kế nâng cấp nhẹ và hệ dẫn động 4 bánh AWD tiêu chuẩn

Công nghệ, Công nghệ, Ô tô - Xe máy | 21:06:00 14/09/2021

Là phiên bản nâng cấp nhẹ nên Mazda CX-5 2022 chỉ sở hữu thiết kế tiến hóa so với trước.

Sau những hình ảnh rò rỉ tại Trung Quốc, phiên bản mới của mẫu crossover cỡ C Mazda CX-5 đã chính thức trình làng ở thị trường Bắc Mỹ. Là phiên bản nâng cấp nhẹ nên Mazda CX-5 2022 chỉ sở hữu thiết kế tiến hóa so với trước. Thậm chí, bạn phải nhìn kỹ mới nhận ra những thay đổi dành cho đối thủ của Honda CR-V và Hyundai Tucson.

Đúng như hình ảnh rò rỉ, Mazda CX-5 2022 được bổ sung lưới tản nhiệt mới với thiết kế gợi liên tưởng đến Mazda3. Bao quanh lưới tản nhiệt là nẹp mạ crôm dày dặn hơn nhưng không còn kéo dài đến hết đèn pha như trước nữa.

Vén màn Mazda CX-5 2022 với thiết kế nâng cấp nhẹ

Vén màn Mazda CX-5 2022 với thiết kế nâng cấp nhẹ

Nằm hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha cải tiến với 2 đèn hình chữ nhật bên trong. Sự thay đổi này mang đến thiết kế sắc sảo hơn cho mẫu xe bán chạy nhất của Mazda tại thị trường Bắc Mỹ.

Mazda CX-5 2022 được bổ sung đèn pha sắc sảo hơn

Mazda CX-5 2022 được bổ sung đèn pha sắc sảo hơn

So với đầu xe, thiết kế đuôi xe của Mazda CX-5 2022 thay đổi ít hơn. Hãng Mazda chỉ bổ sung cụm đèn hậu mới với 2 đèn hình chữ nhật bên trong, tương tự đèn pha, cho mẫu crossover cỡ C này. Bên dưới là đèn phản quang nhỏ hơn, nằm cao hơn trước và ống xả tích hợp vào tấm ốp màu đen mới trên cản sau. Ngoài ra, tem chữ nổi trên cửa cốp sau còn được áp dụng phông chữ mới của hãng Mazda, theo phong cách giống CX-30.

Không chỉ thay đổi thiết kế, Mazda CX-5 2022 tại thị trường Bắc Mỹ còn bị loại bỏ bản Grand Touring Reserve cũ. Thay vào đó là bản 2.5 Turbo mới, dùng động cơ tăng áp. Để phân biệt với các bản dùng động cơ hút khí tự nhiên còn lại, Mazda CX-5 2.5 Turbo 2022 được trang bị những chi tiết ngoại thất màu đen bóng. Trong khi đó, nội thất của bản 2.5 Turbo có những điểm nhấn màu đỏ, bao gồm cả đường chỉ khâu.

Cao cấp hơn là bản 2.5 Turbo Signature với viền hốc bánh sơn cùng màu thân xe và bộ vành hợp kim màu bạc sáng. Bước vào bên trong bản 2.5 Turbo Signature, người lái sẽ thấy những chất liệu tạo cảm giác sang trọng như gỗ ốp và da Nappa. Mục đích của hãng Mazda là nhằm nâng tầm cho CX-5 lên mức "tiệm cận xe sang". Thêm vào đó là nút chọn chế độ lái Mi-Drive mới và ghế thiết kế lại để tăng sự thoải mái hơn cho người ngồi.

Mazda CX-5 2022 bản 2.5 Turbo Signature

Mazda CX-5 2022 bản 2.5 Turbo Signature

Một điểm nhấn nữa của Mazda CX-5 2022 ở thị trường Bắc Mỹ chính là hộp số tự động nhạy hơn, giúp xe tăng tốc mượt hơn. Thêm vào đó là hệ thống treo khác biệt giúp giảm rung và tiếng ồn lọt từ bên ngoài vào trong xe.

Đặc biệt, Mazda CX-5 2022 ở thị trường Bắc Mỹ còn được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD tiêu chuẩn. Không riêng gì CX-5 mà mọi mẫu crossover của hãng Mazda ở thị trường Bắc Mỹ, từ CX-3 cho đến CX-9, đều sẽ đi kèm hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn.

Mazda CX-5 2022 được trang bị hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn

Mazda CX-5 2022 được trang bị hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn

Hiện giá xe Mazda CX-5 2022 tại thị trường Bắc Mỹ vẫn chưa được công bố.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO