Hà Nội hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” và Công bố kho học liệu điện tử giáo dục

Giáo dục | 15:23:00 16/09/2021

TNV - Chiều ngày 15/9, ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”: Trao hỗ trợ đợt 1 năm học 2021 - 2022 và công bố kho học liệu điện tử ngành GDĐT Hà Nội tại điểm cầu Sở GDĐT kết nối với điểm cầu 30 phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, hơn 200 cơ sở giáo dục trực thuộc và các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Thành phố. 

Trao quà hỗ trợ máy tính cho các em học sinh và đại diện các phòng Giáo dục nhận thay. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GDĐT cho biết: Năm học mới 2021-2022, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động xấu đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có hoạt động dạy và học của ngành GDĐT. Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Ngành triển khai các giải pháp phòng chống dịch song song với việc xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình nhằm đảm bảo mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, tiếp tụcduy trì nề nếp, chất lượng giáo dục trong Ngành.

Tuy nhiên, qua thống kê ban đầu, hiện nay trên địa bàn Thành phố có gần 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

“Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021; với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, ngành GDĐT Hà Nội phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài Ngành hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”,nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12.” – đồng chí Trần Thế Cương nói.

Ngay từ những ngày đầu tháng 9/2021, song song với việc quan tâm, chỉ đạo nhằm đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị để tổ chức dạy và học trực tuyến, phù hợp điều kiện thực tiễn, Sở GDĐT đã triển khai phát động phong trào đóng góp, chia sẻ học liệu điện tử phục vụ dạy học trực tuyến trong toàn ngành GDĐT.

Công bố kho học liệu điện tử của ngành Giáo dục Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN 

Ngay sau Chương trình trao hỗ trợ đợt 1 của chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngành GDĐT Thủ đô đã tổ chức Công bố kho học liệu điện tử giáo dục tại địa chỉ study.hanoi.edu.vn (Hanoi Study) đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn Ngành để thầy và trò ngành GDĐT khai thác, sử dụng”. 

Đến thời điểm hiện tại, số học liệu điện tử trên hệ thống HanoiStudy đã có hàng nghìn bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử tương tác (e-learning), các bài trình chiếu, đoạn phim (video clip), hình ảnh minh họa do các thầy giáo, cô giáo tâm huyết xây dựng và đã được Sở GDĐT, Phòng GDĐT lựa chọn, kiểm tra thẩm định, bám sát chương trình giáo dục của cấp học mầm non, lớp 1, lớp 2 phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. 

 Tại chương trình, gần 4.000bộ máy tính và 10.000 sim data truy cập internet miễn phí đã được các tổ chức trong và ngoài ngành trao tặng để gửi tới những học sinh gặp khó khăn trong học tập trực tuyến. Cụ thể: Tập đoàn CMC ủng hộ 3.600 máy tính bảng; VNPT Hà Nội trao tặng 10.000 sim data truy cập internet miễn phí trong năm 2021; Các phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân và Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa ủng hộ gần 100 bộ máy tính bàn và máy tính bảng mới…

Quang Minh 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO