Hơn 5800 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga

Thời sự, Thế giới | 06:50:00 16/09/2021

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova cho biết, 5.832 người sẽ tham gia cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia, sẽ diễn ra từ ngày 17-19/9.

Theo Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova, 3.812 ứng cử viên đã được đăng ký vào danh sách liên bang, 2.020 ứng cử viên sẽ tranh cử theo các khu vực bầu cử đơn nhiệm, trong đó có 10 người tự ứng cử.

Bà Pamfilova lưu ý rằng, danh sách đông nhất thuộc về Đảng Nước Nga Thống nhất là 393 ứng cử viên, Đảng Cộng sản Nga là 383 và Đảng “Những người Mới” là 195.

(Nguồn: rianovosti)

Tổng cộng 306 người nộp đơn đã bị loại, trong đó có 16 người là theo quyết định của Tòa án Tối cao. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Pamfilova nhấn mạnh rằng, nếu nói về sự cạnh tranh, thì trung bình có 17 ứng cử viên tranh cử cho một vị trí vào Duma quốc gia theo khu vực liên bang.

Bà Pamfilova cho biết, tại thời điểm này, theo dữ liệu sơ bộ, 249 quan sát viên quốc tế từ 55 quốc gia đã xác nhận đến Nga để đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Duma Quốc gia. Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga sẽ rất tôn trọng các quan sát viên quốc tế và đảm bảo cho họ tất cả các điều kiện cần thiết để quan sát đầy đủ. Người đứng đầu Uỷ ban Bầu cử Trung ương nói thêm rằng, tiêu chí chính cho tính hợp pháp của cuộc bầu cử này sẽ là sự tin tưởng của các công dân Nga.

Cuộc bầu cử vào Duma quốc gia Nga sẽ được tổ chức từ ngày 17-19/9. Thành phần của Hạ viện được bầu trong 5 năm theo một hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu là theo danh sách đảng, 225 đại biểu khác theo các khu vực bầu cử đơn nhiệm trong một vòng. Đồng thời với cuộc bầu cử vào Hạ viện trong một ngày bỏ phiếu thống nhất 19/9, các cuộc bầu cử trực tiếp người đứng đầu 9 chủ thể của Liên bang Nga và 39 nghị viện khu vực sẽ được tổ chức.

Khoảng 2,8 triệu người đã đăng ký tham gia bỏ phiếu điện tử. Cư dân của các vùng Matxcơva, Sevastopol, Kursk, Nizhny Novgorod, Yaroslavl, Murmansk và Rostov có cơ hội như vậy.

14 đảng đã đăng ký danh sách liên bang cho các ứng cử viên tranh cử vào Đuma Quốc gia, gồm: Đảng Cộng sản Liên bang Nga, “Zelyenye”, Đảng Dân chủ Tự do, Những người mới, Nước Nga thống nhất, Nước Nga công bằng - Vì sự thật, Yabloko, Đảng Phát triển, Đảng Tự do và Công bằng Nga, "Những người Cộng sản Nga", "Nền tảng công dân", "Sự lựa chọn Xanh", "Tổ quốc" “Những người nghỉ hưu”./.

Anh Tú/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam