Thành phố Sydney (Australia) vẫn sẽ bắn pháo hoa đón giao thừa 2022

Thời sự, Thế giới | 07:40:00 07/10/2021

Thành phố Sydney của Australia sẽ tổ chức các màn bắn pháo hoa đón năm mới như mọi năm, động thái này cho thấy, Australia bước sang giai đoạn bình thường mới khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát.

Trong một thông báo được công bố mới đây, chính quyền thành phố Sydney của Australia cho biết, sẽ vẫn tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa để chào đón năm mới 2022. Trong khuôn khổ sự kiện này sẽ có hai màn bắn pháo hoa vào lúc 9 giờ tối và 12 giờ đêm cùng với các chương trình biểu diễn nghệ thuật khác.

Vào giai đoạn trước khi có dịch Covid-19, thành phố Sydney thường tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa và đón giao thừa, trong đó điểm bắn pháo hoa tại khu vực cầu cảng và nhà hát Opera Sydney luôn được chờ đón và có số lượng người tham gia nhiều nhất. Tại điểm bắn này, màn pháo hoa chào năm mới được tổ chức thành 2 đợt, trong đó đợt đầu tiên lúc 9 giờ tối dành cho các gia đình có con nhỏ hoặc muốn về sớm và đợt bắn hoành tráng hơn vào lúc nửa đêm dành cho tất cả mọi người.

Màn pháo hoa đêm giao thừa rực rỡ tại khu vực cầu cảng và nhà hát Opera Sydney. Ảnh City of Sydney.

Thông báo về việc tổ chức màn bắn pháo hoa nổi tiếng thế giới của thành phố Sydney, thủ phủ của bang New South Wales, được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát. Từ ngày 26/9 đến nay, số ca mắc mới tại bang lớn nhất Australia luôn ở mức dưới 1.000 trường hợp mỗi ngày. Ngày hôm nay, bang này chỉ ghi nhận chưa đến 600 ca bệnh mới.

Theo thông báo mới đây của chính quyền bang New South Wales, từ đầu tháng 12 tới, khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 90%, hầu hết các biện pháp kiểm soát dịch bệnh sẽ được gỡ bỏ và mọi hoạt động xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới./.

Hữu Tiến/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam