Đồng Nai “mở cửa” cho xe ô tô cá nhân, xe máy vẫn bị cấm

Bất động sản | 06:39:13 15/10/2021

Người lao động được đi xe ô tô cá nhân qua lại giữa Đồng Nai và TP.HCM và phải đáp ứng các điều kiện phòng chống dịch Covid - 19 như tiêm vắc xin, đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày.

Cửa ngõ ra vào giữa TP.HCM với Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai vừa thống nhất cho phép người lao động được đi lại giữa địa phương này và TP.HCM bằng xe ô tô cá nhân, chưa đồng ý cho phương tiện xe máy.

Người đi trên xe ô tô cá nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như phải tiêm vắc xin Covid-19 ít nhất một mũi với loại vắc xin 2 mũi và sau 14 ngày tiêm, hoặc đã khỏi Covid-19 trong 6 tháng, phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày.

Việc cho phép người lao động qua lại giữa TP.HCM với Đồng Nai hay các tỉnh lân cận khác như Bình Dương, Long An, Tây Ninh hiện vẫn còn nhiều vướng mắc chưa được thống nhất do tình hình dịch bệnh và điều kiện vắc xin, xét nghiệm của mỗi địa phương khác nhau.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có đề xuất với 4 địa phương lân cận phương án cho phép lái xe cá nhân được đi lại giữa các tỉnh khi đáp ứng đủ điều kiện phòng chống Covid – 19.

Hiện tại, TP.HCM đã thống nhất được với 3 địa phương là Bình Dương, Long An và Tây Ninh phương án cho phép người lao động có thể qua lại giữa các địa bàn bằng ôtô, xe máy cá nhân khi đáp ứng các điều kiện phòng dịch ở từng tỉnh.

Nguyễn Văn

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Thiết Bị Y Tế Phương Mai máy móc thiết bị y tế.

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam


 - Cho thuê xe máy MOTOGO