Doanh nghiệp Châu Âu hướng tới một năm 2022 thịnh vượng

, | 06:05:00 08/12/2021

TNV - Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tổ chức European Night 2021 (Đêm hội Châu Âu 2021), đánh dấu sự phục hồi của các doanh nghiệp châu Âu thành viên, đồng thời, tôn vinh những đóng góp của họ trong cuộc chiến chống lại làn sóng dịch lần thứ 4 của Việt Nam trong năm 2021.

Sự kiện được tổ chức song song tại hai điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Ngài Giorgio Aliberti - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; và Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham. Sự kiện cũng vinh dự được đón tiếp 13 Đại sứ và Lãnh sự, Chủ tịch các Hiệp hội Doanh nghiệp trực thuộc, cũng như có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp và nhà đầu tư lớn của Châu Âu. 

Trong không khí ấm cúng và vui tươi, sự kiện được tổ chức nhằm kết nối lãnh đạo các doanh nghiệp, lấy lại tinh thần lạc quan sau những khó khăn trong những tháng vừa qua. Khách mời tại sự kiện đã được thưởng thức màn trình diễn piano song tấu ấn tượng, được biểu diễn song song trực tiếp từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của nghệ sĩ piano nổi tiếng Trang Trịnh và bộ đôi Tuấn Mạnh & Phi Phi. 

European Night 2021 cũng diễn ra Lễ bế mạc chiến dịch gây quỹ của EuroCham có tên gọi ‘Breathe Again’ (Hồi sinh Nhịp thở), tôn vinh đóng góp của những người khởi xướng và nhóm thực hiện dự án. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư, các công ty và nhà đầu tư châu Âu đã quyên góp trực tiếp và gián tiếp các khoản ủng hộ trị giá hơn 1,5 triệu Euro nhằm mua sắm trang thiết bị y tế thiết yếu quyên tặng các bệnh viện thuộc các tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. 

Giải thưởng Doanh nghiệp 

Nhằm khuyến khích và ghi nhận sự phục hồi của các doanh nghiệp Châu Âu trong thời gian qua, cũng như tri ân những hỗ trợ của họ đối với Việt Nam trong đợt bùng phát dịch đợt thứ tư, EuroCham đã trao ba giải thưởng tại sự kiện do THACO, Standard Chartered và BlueScope tài trợ. 

Có hơn 50 đề cử cho các giải thưởng, đại diện cho các công ty từ khắp EU và các Hiệp hội Doanh nghiệp trực thuộc của EuroCham. Sau khi được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá kỹ lưỡng, đối với năm đặc biệt này, mỗi hạng mục có hai người thắng cuộc: 

● Giải thưởng Sáng kiến hỗ trợ Việt Nam trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư: Nhà phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp và hệ thống bán lẻ đang phát triển nhanh Becamex, có trụ sở tại Bình Dương, được mở rộng để trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền hàng đầu trong khu vực; và Tập đoàn Annam đã được ghi nhận vì những đóng góp đáng kinh ngạc của họ trong cuộc chiến chống đại dịch của Việt Nam. 

● Giải thưởng Sáng kiến Hỗ trợ người lao động và gia đình: Ban giám khảo đã trao giải thưởng này cho công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi từ Hà Lan De Heus và Bosch, doanh nghiệp Đức cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong nhiều lĩnh vực, vì những nỗ lực của họ trong việc hỗ trợ người lao động trong vấn đề sức khỏe thể chất lẫn tinh thầnh cũng như sinh kế trong đợt bùng phát dịch gần đây. 

● Giải thưởng Kinh doanh xanh và bền vững: Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, các công ty châu Âu vẫn tập trung vào một tương lai xanh và bền vững cho Việt Nam. Hai trong số các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này đã được công nhận cho giải thưởng này: Doanh nghiệp kinh doanh nông sản Orlar và les Vergers du Mekong với tác động tích cực đến Môi trường. 

Alain Cany, Chủ tịch EuroCham, cho biết: 

“Bất chấp những thách thức của COVID-19, đặc biệt trong làn sóng dịch lần thứ tư, cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong những thời điểm khó khăn ấy. Các thành viên của EuroCham đã quyên góp hơn 1,5 triệu Euro cho chiến dịch ‘Breathe Again – Hồi sinh Nhịp thở’, quyên góp trang thiết bị y tế cần thiết cho các bệnh viện gặp khó khăn và các nhân viên y tế tuyến đầu. Đây là minh chứng cho tinh thần và cam kết lâu dài của các thành viên với Việt Nam. 

Điều này càng quan trọng hơn trong bối cảnh dịch bệnh tạo ra nhiều thách thức cho cộng động doanh nghiệp. Giải thưởng Doanh nghiệp của EuroCham đã vinh danh các doanh nghiệp châu Âu có nỗ lực vượt bậc trong việc bảo vệ sức khỏe và an sinh cho nhân viên của họ, và thích ứng nhằm duy trì hoạt động kinh doanh, và nâng cao nhận thức về những khó khăn tồn tại. 

Mặc dù còn nhiều thách thức, chúng ta vẫn giữ hy vọng. Việt Nam đang bắt đầu trở lại kinh doanh như bình thường và cuộc sống bình thường. Vì vậy, tôi không muốn nhấn mạnh quá nhiều vào những thách thức trong quá khứ. Thay vào đó, tôi muốn tập trung vào tương lai của Hiệp hội: chuyển trọng tâm từ việc sống sót sau đại dịch sang phát triển trong điều kiện "bình thường mới".". 

Đại sứ Giorgio Aliberti, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam: 

“Không thể phủ nhận đại dịch Covid-19 đã gây ra tác động lớn đến các hoạt động kinh doanh của chúng tôi, nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng tôi tiến lên phía trước. Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp ngày hôm nay là bằng chứng tốt nhất cho thấy, thông qua hợp tác, chúng ta có thể phát triển mạnh mẽ và thích nghi tốt hơn với bình thường mới trong bối cảnh đại dịch. 

Mặt tích cực là, bất chấp những thách thức của việc đóng cửa và hạn chế đi lại, cộng đồng doanh nghiệp và người dân của hai nền kinh tế hiện có thể được hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam (EVFTA). Hiệp định này đã trở thành phương tiện quan trọng giúp các doanh nghiệp xuất khẩu từ châu Âu và Việt Nam vượt qua chặng đường đầy chông gai của cuộc khủng hoảng toàn cầu và sự gián đoạn của chuỗi cung ứng ”. 

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: 

“Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi xin cảm ơn Liên minh Châu Âu, các nước thành viên Liên minh Châu Âu và EuroCham đã hỗ trợ kịp thời và quý báu cho Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đặc biệt là Chiến dịch Breathe Again Viet Nam do EuroCham phát động. 

Với sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế và sự nỗ lực của Thành phố, Thành phố Hồ Chí Minh đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, chủ động chuyển sang giai đoạn an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả để khôi phục chuỗi sản xuất và cung ứng. Chúng tôi mong muốn được thấy cộng đồng doanh nghiệp châu Âu phát triển, thậm chí còn mạnh mẽ hơn thời kỳ trước Covid.”.

Hoàng Hà

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

Liên kết hữu ích

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam