Ký thỏa thuận hợp tác đồng hành Chuỗi chương trình “Tư vấn Hướng nghiệp, Việc làm và Khởi nghiệp – Năm 2022"

Khởi nghiệp | 16:13:00 18/12/2021

TNV - Sáng 18/12 Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội đã tổ chức Lễ Thỏa thuận hợp tác đồng hành Chuỗi chương trình “Tư vấn Hướng nghiệp, Việc làm và Khởi nghiệp – Năm 2022" với các đối tác.

Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội Ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH BSCLand Việt Nam.

Công tác hướng nghiệp đặc biệt quan trọng khi giúp các em học sinh, sinh viên xác định được đúng nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai. Chỉ với một cú nhấp chuột trên công cụ tìm kiếm Google từ “Hướng nghiệp”, trong vòng 0,38 giây ta sẽ nhận được 1,45 tỷ kết quả. Điều đó đã nói lên sự cần thiết của công tác hướng nghiệp.

“Chọn nghề là chọn tương lai”

Qua hơn 30 năm làm công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên và các bạn đoàn viên, thanh niên Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) đã gặp rất nhiều các bạn trẻ khi đứng trước những lựa chọn quan trọng cho cuộc đời, như chọn nghề, chọn ngành, chọn trường thì lại rất lúng túng, khó khăn, thậm chí không biết phải chọn thế nào cho đúng.

Vậy nên, nếu các bạn không biết cách chọn, hoặc chọn “đại” cho xong thì tương lai của bạn sẽ thế nào chắc các bạn tự hiểu. Sở dĩ có những băn khoăn đó là bởi vì các bạn chưa thật sự hiểu rõ về bản thân mình, từ năng lực, sở thích, sở trường, sở đoản của mình đến những kiến thức, thông tin về xã hội, về nghề nghiệp, về việc làm. Chính vì vậy, bạn không thể xác định cho mình con đường đi đến tương lai..

“Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề, sáng tương lai”

Trong năm 2021, thông qua Chuỗi chương trình “Tư vấn Hướng nghiệp, Việc làm và Khởi nghiệp” (CAREER TRIP) do Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội đã được triển khai tới 120 trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Cao đẳng, Đại học và Học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội và 12 tỉnh, thành. Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) đã tư vấn được cho gần 50.000 học sinh, sinh viên trên cả nước. Chương trình đã góp phần giúp cho các em học sinh, sinh viên hiểu rõ tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp, tránh những sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn trường, chọn nghề, biết cách khám phá năng lực bản thân để từ đó lựa chọn được ngành nghề phù hợp.


Với mỗi bạn học sinh, sinh viên ngày hôm nay khi các em đặt bút lựa chọn nghề nghiệp nhưng còn phải sau nhiều năm học tập hết cấp phổ thông, cao đẳng, đại học... các em mới chính thức tham gia vào thị trường lao động. Vì vậy, bên cạnh việc phải lựa chọn những ngành, nghề phù hợp với năng lực của bản thân, thì điều quan trọng là ngành, nghề đó phải có tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt trước bối cảnh sự phát triển của Cuộc CMCN4.0 và Đại dịch COVID-19 đang diễn ra rất mạnh mẽ như hiện nay.

 Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội Ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần 4SV Việt Nam. 

Ông Nguyễn Anh Bắc – Giám đốc đào tạo Công ty TNHH BSCLand Việt Nam cho biết: “BSCLand là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ NFT – Blockchain vào lĩnh vực bất động sản, kết nối chủ sở hữu bất động sản với nhiều tầng lớp nhà đầu tư, giúp bình dân hóa hoạt động đầu tư và đưa số hóa bất động sản trở thành xu hướng tất yếu của tương lai. Việc ký kết hợp tác này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường”.

Năm 2022, hoạt động hướng nghiệp của Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) đã nhận được sự quan tâm đồng hành của Công ty TNHH BSCLand Việt Nam. Tại buổi gặp mặt hôm nay, hai đơn vị đã cùng ký Thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động hướng nghiệp trong thời gian tới. Theo đó, Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) dự kiến sẽ triển khai Chuỗi chương trình “Tư vấn Hướng nghiệp, Việc làm và Khởi nghiệp” tới 150 trường, tư vấn cho khoảng 60.000 học sinh, sinh viên trên cả nước. Đặc biệt, trong thời gian tới, ngoài việc được tham gia các buổi tư vấn, các bạn học sinh, sinh viên sẽ còn được tiếp cận bộ công cụ hướng nghiệp với tên gọi “Bản Đồ Hướng Nghiệp” để giúp các em có những phân tích, đánh giá đầy đủ và toàn diện hơn về định hướng nghề nghiệp của bản thân. Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) cũng sẽ ký Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần 4SV Việt Nam để hình thành nền tảng chân dung số cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đại diện Công ty Cổ phần 4SV Việt Nam, bà Nguyễn Huyền Phương, đồng sáng lập, Giám đốc công ty chia sẻ: “Chúng tôi hướng đến xây dựng chân dung số dành cho các bạn trẻ, với chân dung số này các bạn trẻ sẽ có 01 bộ hồ sơ số để tiện tư vấn, định hướng, phát triển theo lĩnh vực nào, mong muốn làm ngành nghề gì, có những kỹ năng gì.. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng với bạn học sinh, sinh viên trong suốt chặng hành trình khám phá bản thân để phát huy những giá trị tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam dám dấn thân vào những việc mới, lĩnh vực mới, tiên phong, sáng tạo để giải quyết những bài toán khó của đất nước, góp phần đưa đất nước ta ngày càng phát triển”.

Thanh Niên

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam