Kick-off Day SBC - Lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp tạo tác động xã hội của thế hệ trẻ

Doanh nhân, Hội nhập | 10:09:00 13/01/2022

TNV - Ngày 10/01/2022, Social Business Creation - Vietnam Hub dưới sự quản lý của Trường Đại học Ngoại thương - FTU đã tổ chức thành công Ngày hội thông tin và kết nối: Kick-off Day trong khuôn khổ cuộc thi Sáng tạo Kinh doanh Xã hội - Social Business Creation 2022. Chương trình có  sự tham gia của đại diện cơ quan Nhà nước, UNDP, các đại sứ quán, Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại Thương và các Trường Đại học đối tác, các doanh nghiệp đồng hành, cơ quan báo chí, các chuyên gia, mentors và hàng nghìn người tham gia qua livestream và Zoom meeting.

Kick-off and Team-up Day SBC 2022 là cơ hội để những người quan tâm và đã đăng ký cuộc thi SBC 2022 có thêm thông tin về cuộc thi cũng như có cơ hội tìm kiếm thành viên phù hợp đến với dự án của mình. Trong ngày Kickoff, SBC Vietnam Hub đã chính thức công bố 10 trường đại học từ khắp 3 miền Bắc Trung Nam đã chính thức tham gia mạng lưới SBC Hub để đồng hành với Trường ĐH Ngoại Thương nhằm lan tỏa sứ mệnh SBC. 

    Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương - PGS. TS Bùi Anh Tuấn

Ở phần khai mạc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương - PGS. TS Bùi Anh Tuấn đã khẳng định tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng hành cùng cuộc thi Social Business Creation. Chứng kiến sự thành công và quy mô của SBC tại Việt Nam, PGS.TS Thái Thị Thanh Mai - Giám đốc cuộc thi SBC toàn cầu cảm thấy vô cùng vui mừng trước tinh thần hưởng ứng cuộc thi của các bạn học sinh - sinh viên. Cô đã bày tỏ sự đồng cảm và thấu hiểu với những rào cản của các nhà khởi nghiệp trẻ, từ đó nhấn mạnh vai trò của SBC - một chương trình đào tạo với hình thức một cuộc thi cũng như truyền cảm hứng đến các bạn trẻ tích cực.

       Mạng lưới SBC Hub tại Việt Nam

Trong ngày Kickoff, SBC Vietnam Hub đã chính thức công bố 11 trường đại học từ khắp 3 miền Bắc Trung Nam đã chính thức tham gia mạng lưới SBC Hub để đồng hành với Trường ĐH Ngoại Thương nhằm lan tỏa sứ mệnh SBC. Các đối tác đã cùng nhau thỏa thuận để lan tỏa sứ mệnh SBC đến các bạn học sinh, sinh viên, chuyên gia, dự án và các đơn vị, tổ chức có liên quan trong hệ sinh thái của đối tác nhằm xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo vì cộng đồng xã hội ngày càng phát triển và vững mạnh hơn. Đặc biệt, thông qua sự ký kết và hợp tác này, SBC Hub Vietnam phối hợp với SBC toàn cầu sẽ cùng hỗ trợ đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên nguồn, chuyên gia và cố vấn khởi nghiệp về sáng tạo kinh doanh xã hội để hỗ trợ cho các dự án SBC và tham gia các hoạt động nghiên cứu về SBC trên toàn cầu. Cũng trong Ngày hội Thông tin và Kết nối SBC 2022, Trường ĐH Ngoại Thương tiếp tục gửi lời mời đến các tổ chức giáo dục khác, các doanh nghiệp và tổ chức quan tâm tham gia mạng lưới SBC Hub tại Việt Nam. 

    PGS.TS Thái Thị Thanh Mai - Giám đốc cuộc thi SBC toàn cầu 

Nằm trong khuôn khổ chương trình, BTC chia sẻ thông tin về mạng lưới hoạt động, các thành tích của SBC 2021 cùng mục đích, cách thức tổ chức cũng như quyền lợi người tham gia cuộc thi SBC 2022, các dự án và cá nhân bước vào hoạt động team-up SBC 2022. Trong 30 phút diễn ra hoạt động team-up, các đại diện đội thi đã tiến hành thuyết trình dự án nhằm thuyết phục các mentors và cá nhân đang tìm kiếm đội thi.

Ông Nguyễn Hải Đức - Đại diện GamaLift

Cùng đóng góp vào sự thành công của SBC Việt Nam Hub trong năm 2022 không thể không kể đến những đơn vị đồng hành của cuộc thi. Họ luôn là hậu phương vững chắc, khích lệ và hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp tạo tác động xã hội mạnh mẽ của giới trẻ và dự án của Việt Nam. Nhằm bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành gây dựng hệ sinh thái SBC Việt Nam và toàn cầu trong tương lai, Ông Nguyễn Hải Đức - Đại diện GamaLift chia sẻ: “Dưới góc nhìn doanh nghiệp, sự chính trực, năng động, sáng tạo, khát vọng, tính có ích cho cộng đồng chính là những điểm chung trong giá trị cốt lõi mà tôi tìm thấy giữa GamaLift và SBC”. Ông cho rằng, việc đặt tiền đề tư duy cống hiến vì cộng đồng cho sinh viên của cuộc thi SBC là nguyên lý cho mọi hoạt động kinh doanh thành công, và chính các doanh nghiệp cũng sẽ học hỏi được nhiều điều từ sự sáng tạo của các nhà khởi nghiệp trẻ. Chính vì vậy, sự hợp tác, hỗ trợ giữa doanh nghiệp và các nhà khởi nghiệp tạo tác động xã hội chính là chìa khóa tạo nên sự phát triển bền vững trong tương lai.

          Buổi lễ có sự tham gia của đại diện cơ quan Nhà nước, UNDP, các đại sứ quán, Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại Thương và các Trường Đại học đối tác, các doanh nghiệp đồng hành, cơ quan báo chí, các chuyên gia, mentors cùng hàng nghìn người tham gia qua livestream và Zoom meeting.

Ngày hội Thông tin và kết nối: Kick-off Day SBC 2022 đã mở ra triển vọng phát triển một SBC 2022 đầy khởi sắc với sự tham gia mạnh mẽ của các mạng lưới người trẻ, cố vấn, chuyên gia và đơn vị đối tác đồng hành trong một hệ sinh thái năng động về khởi nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam và trên toàn cầu. Với phương châm “khác biệt để dẫn đầu”, Trường ĐH Ngoại Thương sẽ tiếp tục hành trình phát triển SBC, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới.

          Đăng ký cuộc thi Social Business Creation 2022 ngay hôm nay tại: https://bit.ly/sbc2022 

          Hạn đăng ký: 05/02/2022

          Thể lệ cuộc thi xem tại: https://bom.so/sbc-booklet 

          Fanpage SBC Vietnam Hub: https://www.facebook.com/sbcvietnamhub

          Landing page: https://fiis.ftu.edu.vn/sbc-2021/ 

          Website SBC toàn cầu: https://socialbusinesscreation.hec.ca/                                                                                          

                                                                                                  HÀ DUNG

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam