Cận cảnh Mitsubishi Vision Ralliart - phiên bản thể thao hơn của Outlander

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 22:48:00 14/01/2022

Được phát triển dựa trên Outlander thế hệ mới, Mitsubishi Vision Ralliart đã chính thức trình làng trong triển lãm Tokyo Auto Salon 2022.

Hôm nay, ngày 14/1/2022, triển lãm Tokyo Auto Salon 2022 đã chính thức khai mạc tại Nhật Bản. Tham gia triển lãm này, thương hiệu Mitsubishi đã mang hàng loạt mẫu xe concept đến trưng bày. Đáng chú ý nhất trong số đó chính là Mitsubishi Vision Ralliart.

Mitsubishi Vision Ralliart chính thức trình làng tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2022

Vén màn Mitsubishi Vision Ralliart tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2022

Hãng Mitsubishi hiện đang hồi sinh bộ phận độ xe và chế tạo xe đua nội bộ Ralliart của mình. Do đó, mẫu xe concept mới này ra đời nhằm thu hút sự chú ý cho bộ phận Ralliart của hãng Mitsubishi.

Đúng như thông tin từ trước đó, Vision Ralliart được phát triển dựa trên Mitsubishi Outlander thế hệ mới. Tuy nhiên, so với Outlander thông thường, Mitsubishi Vision Ralliart sở hữu thiết kế hầm hố và thể thao hơn hẳn.

Sự thể thao của Mitsubishi Vision Ralliart được nhấn mạnh thông qua lưới tản nhiệt trên đầu xe. Theo đó, lưới tản nhiệt của xe được thiết kế với mắt lưới hình tổ ong và đóng kín. Trên lưới tản nhiệt còn có logo với 10 dấu gạch chéo của thương hiệu Ralliart.

Cận cảnh thiết kế đầu xe hầm hố của Mitsubishi Vision Ralliart

Cận cảnh thiết kế đầu xe hầm hố của Mitsubishi Vision Ralliart

Lưới tản nhiệt đặc biệt của Mitsubishi Vision Ralliart

Lưới tản nhiệt đặc biệt của xe

Được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield hiện tại của thương hiệu Mitsubishi nên mẫu xe concept này cũng có 2 nẹp mạ crôm bao quanh lưới tản nhiệt, tạo thành hình chữ "X". Ngoài ra, Mitsubishi Vision Ralliart còn có hệ thống đèn 2 tầng trên đầu xe, bao gồm dải đèn LED định vị ban ngày thanh mảnh nằm phía trên, nối liền với lưới tản nhiệt. Trong khi đó, cụm đèn pha chính của xe được đặt ở hai góc đầu xe.

Mitsubishi Vision Ralliart được trang bị hệ thống đèn 2 tầng trên đầu xe

Mitsubishi Vision Ralliart được trang bị hệ thống đèn 2 tầng trên đầu xe

Ở khu vực bên dưới của đầu xe còn có hốc gió trung tâm rộng, được chia thành 3 khoang. Dưới nữa là tấm ốp gầm dạng lưới lạ mắt.

Vòng sang bên sườn, chúng ta sẽ bắt gặp ốp cua lốp và cánh lướt gió nổi bật. Nằm bên trong hốc bánh của xe là bộ vành 22 inch có thiết kế táo bạo, đi với lốp rộng, đĩa phanh đường kính lớn và cùm phanh 6 piston. Tiếp đến là đề-can riêng và dòng chữ "Ralliart" trên cửa.

La-zăng 22 inch của Mitsubishi Vision Ralliart

La-zăng 22 inch của Mitsubishi Vision Ralliart

Mitsubishi Vision Ralliart còn có cùm phanh 6 piston

Xe còn có đĩa phanh lớn và cùm phanh 6 piston

Ốp cua lốp nổi bật của Mitsubishi Vision Ralliart

Ốp cua lốp nổi bật...

Đề-can và dòng chữ Ralliart trên sườn xe của Mitsubishi Vision Ralliart

... đề-can và dòng chữ "Ralliart" trên sườn xe

Ở phía sau, mẫu xe concept này tiếp tục dùng đèn hậu LED nằm ngang như Mitsubishi Outlander. Tuy nhiên, xe lại có thêm đèn phanh thứ ba theo phong cách xe đua Công thức 1, nằm giữa tấm ốp gầm. Tấm ốp gầm này cũng được thiết kế dạng lưới và tích hợp logo của bộ phận Ralliart.

Thiết kế đằng sau của Mitsubishi Vision Ralliart

Thiết kế đằng sau của Mitsubishi Vision Ralliart

Ốp gầm sau dạng lưới của Mitsubishi Vision Ralliart

Ốp gầm sau dạng lưới của xe

Chưa dừng ở đó, hãng Mitsubishi còn dùng màu sơn đen nhám cho toàn bộ thân xe. Màu sơn này sẽ có ánh xanh dương tùy thuộc vào ánh sáng. Những chi tiết mạ crôm sáng bóng không hề xuất hiện trên mẫu xe này. Thay vào đó, phần lớn các chi tiết ngoại thất của xe đều được sơn màu đen.

Mitsubishi Vision Ralliart được sơn màu đen nhám toàn thân

Mitsubishi Vision Ralliart được sơn màu đen nhám toàn thân

Hiện hãng Mitsubishi chưa hé lộ thiết kế nội thất và thông số động cơ của Vision Ralliart. Chỉ biết rằng,Vision Ralliart là mẫu xe mang đến hiệu suất vận hành cao với mô-men xoắn lớn.

Cũng chưa rõ hãng Mitsubishi có đưa Vision Ralliart lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không. Rất có thể mẫu xe này chỉ có tác dụng trưng bày để thu hút sự chú ý.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam