Thu hồi đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ô tô quá 60 km/h và không chạy trên cao tốc

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:03:00 14/01/2022

Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Bộ GTVT để thu hồi văn bản có đề xuất người có bằng lái dưới 1 năm không chạy ô tô quá 60 km/h và không chạy trên cao tốc.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh vừa đề nghị Bộ GTVT xem xét quy định người có bằng lái xe ô tô dưới 1 năm kể từ ngày cấp không được điều khiển xe quá 60 km/h và không được đi xe trên cao tốc. Được biết, đề xuất này năm trong chương trình góp ý sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 38/2019 và Thông tư 12/2015 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Đề xuất trên sau khi được công bố đã tạo nên nhiều ý kiến trái nhiều, phía ủng hộ cho rằng người mới có bằng lái thường có khả năng lái kém, khi tham gia giao thông có thể gây nguy hiểm cho người khác.

Ở chiều người lại, phía không ủng hộ cho rằng đề xuất này là vô lý bởi người được cấp bằng lái xe đã trải qua đào tạo, sát hạch về cả lý thuyết lẫn thực hành đạt chuẩn mới được cấp bằng. Ngoài ra những người đã có bằng lái từ nhiều năm nhưng mới mua xe chưa đến một năm liệu có khác những người mới có bằng hay không?

Ngay sau đó, Sở GTVT  TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Bộ GTVT để thu hồi văn bản có đề xuất nêu trên. Trong quá trình nghiên cứu, góp ý, sửa đổi các thông tư của Bộ GTVT, sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã tham khảo kinh nghiệm của một số nước trên thế giới. Tuy nhiên nhận thấy việc tham khảo, đánh giá chưa được đầy đủ và chặt chẽ, vậy nên Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã xin thu hồi văn bản nêu trên.

 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam