Xe thể thao cực độc Lotus Evora GT "mượn tim" Toyota Camry âm thầm xuất hiện tại Việt Nam

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:10:00 14/01/2022

Đây chính là chiếc xe thể thao Lotus Evora GT đầu tiên cập bến Việt Nam, xe sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng cực kỳ hầm hố. Lotus Evora GT nổi tiếng với việc sử dụng động cơ V6, dung tích 3.5 lít của xe Toyota Camry nhưng chắc chắn là công suất đã được cải thiện nâng tầm xe thể thao.

Vào tối hôm qua, ngày 13 tháng 1 năm 2022, một chiếc xe cứu hộ chở theo mẫu xe thể thao được trùm bạt cẩn thận nhanh chóng xuất hiện trước một showroom bán xe sang nằm trên đường An Dương Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới mê xe.

Chỉ vài phút sau đó, tấm bạt che đã được kéo xuống và mẫu xe thể thao này cũng đã lộ diện là một chiếc Lotus Evora GT mới tinh, đầu tiên cập bến dải đất hình chữ S. Đây chính là hàng độc lạ dành cho các tay chơi thích sưu tầm.

Xe thể thao cực độc Lotus Evora GT mượn tim Toyota Camry âm thầm xuất hiện tại Việt Nam

Xe thể thao cực độc Lotus Evora GT "mượn tim" Toyota Camry âm thầm xuất hiện tại Việt Nam

Chiếc xe thể thao Lotus Evora GT đầu tiên cập bến Việt Nam sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng cực kỳ hầm hố, xe mang tông màu xanh nhạt với các điểm nhấn được sơn màu đen và cam. Hiện chưa rõ Lotus Evora GT duy nhất tại dải đất hình chữ S đã có chủ nhân hay chưa.

Số lượng xe Lotus tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong đó, mẫu xe Lotus Evora GT âm thầm xuất hiện tại tại dải đất hình chữ S rất nổi tiếng với việc sử dụng động cơ V6, dung tích 3.5 lít của xe Toyota Camry nhưng chắc chắn là công suất đã được cải thiện nâng tầm xe thể thao.

Thương hiệu xe Lotus sau nhiều năm bất ổn nay đã có tài chính ổn định khi về tay tập đoàn xe hơi Trung Quốc Geely, hiện tại, Lotus tập trung nâng cấp các sản phẩm cũ với 2 mẫu xe chủ lực là Exige hay Evora bên cạnh tạo ra xe mới Emira.

Chiếc xe Lotus Evora GT mới về nước có màu xanh nhạt và sọc cam

Chiếc xe Lotus Evora GT mới về nước có màu xanh nhạt và sọc cam

Lotus Evora GT mới về Việt Nam chính là phiên bản thay thế cho 2 mẫu xe trước đây là Evora 400 và Evora Sport 410. Dòng xe Lotus Evora GT từng được coi là chiếc Lotus nhanh và mạnh mẽ nhất.

Để làm được điều này, Lotus Evora GT sở hữu động cơ V6, dung tích 3.5 lít cho ra công suất tối đa 416 mã lực và mô-men xoắn cực đại từ 430 Nm đến 450 Nm, phụ thuộc vào hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Thời gian đua nước rút từ vị trí xuất phát lên 96 km/h của Lotus Evora GT sử dụng số sàn là 3,8 giây và bản số tự đồng mất 3,9 giây. Tốc độ tối đa của Lotus Evora GT là  280km/h.

Thiết kế đuôi xe Lotus Evora GT

Thiết kế đuôi xe Lotus Evora GT

Mức giá bán của xe Lotus Evora GT đầu tiên về Việt Nam không được tiết lộ, chỉ biết rằng, tại thị trường nước ngoài, xe có giá khởi điểm từ 2,2 tỷ đồng, chưa bao gồm các tùy chọn.

Ảnh: Liêm Nguyễn

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam