Toyota hé lộ loạt concept hấp dẫn gồm GR GT3, bZ4X GR Sport và Lexus NX PHEV Offroad

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 22:36:00 15/01/2022

Gian hàng của Toyota tại Tokyo Auto Salon 2022 tỏ ra rất đa dạng với đủ mẫu concept khác biệt.

Toyota đang cho thấy khả năng sáng tạo của mình tại Tokyo Auto Salon 2022, trưng bày mẫu GRMN Yaris hiệu suất cao cùng với ba mẫu concept độc đáo khác. Trong đó, mẫu concept xe đua GR GT3 đã được úp mở với phiên bản Yaris mới khoảng 1 tuần trước, nhưng phiên bản chất thể thao của xe điện bZ4X, và phiên bản off-road của Lexus NX là những chiếc xe lạ hoàn toàn.

Nhà sản xuất xe Nhật Bản không chia sẻ nhiều thông tin về những mẫu concept này, nhưng chúng sẽ được trưng bày trước công chúng tại Tokyo Auto Salon 2022 từ ngày 14-16 tháng 1 này. Sau đây, chúng ta sẽ nhìn kỹ hơn từng chiếc xe.

Toyota GR GT3 Concept

Phía trước của Toyota GR GT3 Concept

Phía sau của Toyota GR GT3 Concept

Khi Toyota lần đầu hé lộ về GR GT3, một số chuyên gia nghĩ rằng nó sẽ là một chiếc Toyota 2000GT hiện đại hóa, pha trộn một vài đặc điểm của Supra để tạo nên một chiếc xe đua tuyệt vời. Kết quả cuối cùng không quá khác biệt với sự hình dung đó khi GR GT3 có phần capô dài và đường mái dốc. Toyota không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến công suất động cơ hoặc hiệu suất vận hành, và chỉ đơn giản nói rằng GR GT3 là một chiếc xe được phát triển nhằm thu hút sự chú ý của những tay đua tiềm năng trong hạng mục GT3.

Lexus NX PHEV Offroad Concept và ROV Concept

Hai mẫu concept xe off-road từ Lexus tại Tokyo Auto Salon 2022

Dựa trên phiên bản plug-in hybrid NX 450h, mẫu concept này hình dung ra một chiếc xe off-road thân thiện môi trường với hệ thống treo nâng cao, và lốp xe chạy mọi địa hình mạnh mẽ, đủ sức chinh phục địa hình ở chế độ chạy pin-điện. Nó được trưng bày cạnh mẫu concept xe địa hình 2 chỗ ROV, mang lớp sơn màu đồng tương tự và chạy bằng nhiên liệu hydro. Tuy nhiên, ROV không phải là một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu. Nó có trang bị động cơ 1,0 lít có chức năng tương tự như động cơ xăng.

Toyota bZ4X GR Sport Concept

Phía trước của Toyota bZ4X GR Sport Concept

Được phát triển chung với Subaru, chiếc crossover bZ4X chạy điện hoàn toàn của Toyota trở nên thể thao hơn hẳn nhờ công thức quen thuộc là các chi tiết trang trí màu đen và bộ la-zăng lớn hơn xe gốc. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một bộ ghế thể thao, nhưng theo những gì được biết, Toyota hiện tại không có kế hoạch cung cấp những nâng cấp hấp dẫn này trên mẫu bZ4X tiêu chuẩn.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 - Công Ty Quảng Cáo Việt


 - Công Ty Bigmachine Việt Nam