Ấn tượng Đêm Chung kết Cuộc thi LogiChain 2021 - The Great Game

Giới trẻ, Nhịp sống trẻ | 07:15:00 23/01/2022

TNV - Vừa qua, “LogiChain” - cuộc thi giải Case Study về Logistics & Chuỗi cung ứng dành cho sinh viên trên toàn quốc đã tìm ra ngôi vị Quán quân của mùa đầu tiên, đó là đội BLACK SWANS với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam. Vòng Chung kết hân hạnh có sự góp mặt của ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương. 

Cuộc thi “LogiChain” do CLB Logistics & Chuỗi cung ứng LSC - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) và Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với nỗ lực hiện thực hóa một sân chơi chuyên nghiệp, độc đáo và thực tiễn, “LogiChain” hy vọng từng bước góp phần giải quyết “bài toán” chất lượng nguồn nhân lực ngành Logistics Việt Nam.

 Đêm Chung kết “LogiChain 2021” được tổ chức trực tiếp tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân kết hợp hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom, đồng thời phát sóng trực tiếp trên Fanpage LogiChain và CLB Logistics & Chuỗi cung ứng LSC. 

Phát biểu khai mạc Đêm Chung kết, ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương chia sẻ: ”Đại dịch COVID-19 đã cho chúng ta cơ hội nhận ra tầm quan trọng của ngành Logistics & Chuỗi cung ứng đối với nền kinh tế quốc dân cũng như việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành”.  

“LogiChain 2021 đã và đang hoàn thành sứ mệnh tìm ra những nhân tố tài năng, triển vọng cho ngành Logistics và Chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong tương lai. Qua đó, cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích, thiết thực cho những bạn trẻ có đam mê với ngành, thỏa sức trình bày những ý tưởng đột phá, sáng tạo trong quá trình vận hành Logistics trong nước.” - ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh. 

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc buổi lễ. 

Tham gia trong vai trò những người “cầm cân nảy mực” cho Đêm Chung kết là 04 vị giám khảo với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Họ lần lượt là, ông  Trần Chí Dũng - Người sáng lập Viện Quản trị Logistics toàn cầu (GLI); ông Trần Văn Nừng - Country Logistics Director tại Schneider Electric Việt Nam; ông Quang Lê Trọng Bằng - Head of Supply Chain tại Cargill Vietnam; ông Nguyễn Thành Đạt - Supply Planning Manager tại FrieslandCampina Vietnam (FCV). 

Ban Giám khảo Đêm Chung kết “LogiChain 2021” là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics & Chuỗi cung ứng

Vượt qua hơn 140 đội thi đăng ký tham gia trên cả nước và xuất sắc giành những tấm vé vào Vòng Chung kết là 04 đội thi tên gọi: BLACK SWANS, RANDOMEE, TO SOMETHING, và LOGICHICKS. Với format mô phỏng toàn bộ những chiến lược, những nước đi của cả một chuỗi cung ứng như một ván cờ căng não, 04 đội thi được trực tiếp đóng vai trò các phòng ban của một doanh nghiệp và hướng đến tìm ra chiến lược tối ưu hóa chuỗi cung ứng đó.  

Chứng kiến những màn đấu trí căng não qua các vòng thi, Chị Huỳnh Như Nguyệt - đại diện Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS) đã dành những lời khen cho tất cả các đội: “Trong thời gian tương đối ngắn, các bạn đã rất nhanh nhạy để ứng biến với nhiều câu hỏi khó như vậy. Trải qua một hành trình, các bạn đã tích lũy được thêm rất nhiều kiến thức và kết quả rất tốt, rất đáng tự hào.” 

Chị Huỳnh Như Nguyệt - đại diện Trường Hàng không và Logistics Việt Nam dành lời khen cho tất cả các đội 

Ông Vũ Như Hiếu - đại diện Công ty TNHH Một thành viên Tiếp vận Gemadept - CJ Gemadept Logistics, Nhà tài trợ Bạc của “LogiChain 2021” - công bố kết quả cuộc thi. 

Trải qua 03 phần thi kịch tính kéo dài gần 5 tiếng - Trắc nghiệm dưới hình thức Gamification, Giải Case Study ngắn, và Giải Case Study Đại chiến lược - ngôi vị cao nhất của cuộc thi “LogiChain 2021” đã chính thức gọi tên đội BLACK SWANS. Giải thưởng Á Quân gọi tên đội RANDOMEE. Đồng thời, giải thưởng Quý Quân đã thuộc về hai đội LOGICHICKS và TO SOMETHING. 

 Quán quân “LogiChain 2021” gọi tên BLACK SWANS

 RANDOMEE là Á quân của “LogiChain 2021”

 Quý quân của “LogiChain 2021” lần lượt là LOGICHICKS và TO SOMETHING. 

Xuất sắc chinh phục “LogiChain 2021” bằng tất cả bản lĩnh và tài năng, thí sinh Bảo Ngọc đến từ BLACK SWANS đã có những chia sẻ với niềm xúc động ngay sau cuộc thi: “Cảm xúc của em bây giờ không thể tả được. Hy vọng sẽ có cơ hội được gặp tất cả mọi người ở ngoài, kết bạn và nói chuyện nhiều hơn.”

 Chiếc Cúp Vô địch của “LogiChain 2021”

 Đơn vị tổ chức cuộc thi - CLB Logistics & Chuỗi cung ứng LSC trực thuộc Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Vui lòng xem lại Vòng Chung kết “LogiChain 2021” tại: https://fb.watch/aGpnZy_OM0/

Hoàng Hà

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam