Bali đón chuyến bay quốc tế đầu tiên sau 2 năm đình chỉ do đại dịch Covid-19

Du lịch, Thế giới | 08:20:00 04/02/2022

Đảo du lịch Bali của Indonesia đã chào đón chuyến bay thẳng đầu tiên chở khách du lịch quốc tế sau gần 2 năm bị đình chỉ do đại dịch Covid-19.

Văn phòng Du lịch tỉnh Bali thông tin, chuyến bay thẳng quốc tế đầu tiên hạ cánh xuống Bali chiều hôm qua (3/2) là máy bay Garuda Indonesia chở hành khách từ Tokyo, Nhật Bản. Trên chuyến bay có 6 hành khách nước ngoài và 6 công dân Indonesia. Các du khách được kiểm dịch nghiêm ngặt khi đến Bali. Tuy nhiên các du khách nước ngoài đến từ Tokyo đã nhập cảnh bằng thị thực công vụ do các quy định mới dành cho khách du lịch của Indonesia chưa sẵn sàng vào thời điểm những người này nộp đơn xin visa.

Những du khách quốc tế đầu tiên đến Bali trên chuyến bay từ Tokyo. (Nguồn : Antara Foto)

Đây là chuyến bay đầu tiên kể từ khi Indonesia mở cửa đón du khách từ 19 quốc gia nguy cơ thấp với Covid-19 hồi tháng 10 năm 2021, sau gần 2 năm đóng cửa do dại dịch Covid-19 mà không phải là máy bay chở hàng. Việc Indonesia khởi động lại các chuyến bay quốc tế nhằm thúc đẩy lĩnh vực du lịch ở Bali đang ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, vốn chiếm 54% nền kinh tế Indonesia.

Năm 2019, Bali thu hút 6,2 triệu du khách nước ngoài đến du lịch vào thời điểm chưa xảy ra đại dịch. Năm 2020, cả Indonesia chỉ ghi nhận 1,6 triệu lượt khách nước ngoài nhập cảnh.

Tuy nhiên, Indonesia đang duy trì các yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt hơn nhiều so với các nước láng giềng Đông Nam Á là Thái Lan, quốc gia đã tiếp tục nhập cảnh miễn kiểm dịch cho những du khách đã tiêm phòng kể từ đầu tháng 2 và Philippines cũng sẽ áp dụng biện pháp miễn kiểm dịch vào 10/2 tới đây. Trong khi khách du lịch đã tiêm phòng đến Bali phải cách ly từ năm đến bảy ngày tại các khách sạn hoặc trên các tàu ngoài khơi.

Hãng hàng không Singapore Airlines tuần trước cho biết hãng sẽ nối lại các chuyến bay từ Singapore đến Bali bắt đầu từ ngày 16/2. Hãng Garuda Indonesia cũng sẽ bắt đầu một chuyến bay mang theo 17 tấn hàng hóa bao gồm cá ngừ từ Bali đến Nhật Bản. Hầu hết các hãng hàng không châu Á chủ yếu dựa vào doanh thu chuyên chở hàng hóa trong thời kỳ đại dịch do lượng hành khách thấp. Tuần trước, Indonesia đã mở cửa hai hòn đảo gần Singapore cho du khách, mặc dù du khách bị giới hạn trong các khu vực nghỉ dưỡng cụ thể.

Việc mở cửa đảo du lịch Bali đã nhiều lần bị trì hoãn do đại dịch. Lần này, Bali mở cửa vẫn trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát tại Indonesia do biến thể Covid-19. Trong 24 giờ qua, Indonesia ghi nhận số ca tăng đột biến với 27.197 ca mắc mới, cao nhất khu vực ASEAN.

Hương Trà/VOV

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam