Quảng Ninh: Sôi nổi thi đua chào mừng đại hội đoàn các cấp

Giới trẻ, Nhịp sống trẻ | 08:51:00 16/02/2022

TNV - Hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, tuổi trẻ Quảng Ninh đã tích cực thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc vì cộng đồng, thu hút sự ủng hộ, tham gia của đông đảo ĐVTN. Đây cũng là dịp mà ĐVTN ở các tổ chức cơ sở đoàn trong tỉnh phát huy sức tinh thần xung kích, tình nguyện, sang tạo và rèn luyện để thêm trưởng thành về mọi mặt.

Thành Đoàn Uông Bí gắn biển công trình thanh niên "Sân trường cho em" tại Trường Mầm non Điền Công (phường Trưng Vương), chào mừng đại hội đoàn thanh niên các cấp, tháng 1/2022.


Để tạo không khí phấn khởi thi đua trong ĐVTN, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn tỉnh và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Cùng với việc triển khai nghiêm túc, hiệu quả các nội dung chương trình hành động của tuổi trẻ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các tổ chức đoàn tiếp tục thi đua đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động theo hướng: Rõ việc, cụ thể, đánh giá hiệu quả, tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, khen thưởng, biểu dương; khắc phục tồn tại, hạn chế một cách hiệu quả, kịp thời.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị, các tổ chức đoàn đã tăng cường triển khai phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, mang đậm dấu ấn thanh niên và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Bí thư Thành Đoàn Uông Bí Phan Minh Toàn cho biết: Chào mừng đại hội đoàn các cấp, Thành Đoàn Uông Bí đã phát huy mạnh mẽ các phong trào, sức mạnh của ĐVTN xây dựng các công trình thanh niên tiêu biểu. Nổi bật như khánh thành và gắn biển công trình thanh niên "Sân trường cho em" tại Trường Mầm non Điền Công (phường Trưng Vương), với sự tham gia của đông đảo ĐVTN thông qua việc hỗ trợ nguyên vật liệu và đóng góp 100 ngày công xây dựng, với tổng trị giá gần 60 triệu đồng. Tới đây, Thành Đoàn sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng 2 công trình "Nhà khăn quàng đỏ" cho các em thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Công trình đường dân sinh tại thôn Khe Mọi, xã Đồng Văn (huyện Bình Liêu) dài 160m vừa được hoàn thành vào cuối tháng 1/2022 cũng có sự góp sức không nhỏ của ĐVTN huyện Bình Liêu. Để hoàn thành công trình, Huyện Đoàn Bình Liêu đã huy động hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng và 60 ngày công của các ĐVTN trên địa bàn. Công trình được hoàn thành đã góp phần giúp người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đây cũng là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu của Huyện Đoàn Bình Liêu chào mừng đại hội đoàn các cấp.

Đông đảo ĐVTN huyện Bình Liêu tham gia làm đường dân sinh tại thôn Khe Mọi, xã Đồng Văn dài 160m, tháng 1/2022.

Tinh thần sôi nổi thi đua và xung kích đã và đang được lan tỏa đến khắp các tổ chức cơ sở đoàn trong toàn tỉnh. Tính đến nay, toàn đoàn có 3 công trình thanh niên cấp  tỉnh, 22 công trình thanh niên cấp huyện, 162 công trình thanh niên cấp cơ sở đăng kýthực hiện để chào mừng đại hội đoàn thanh niên các cấp. Không những vậy, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn còn triển khai tổ chức 2 cuộc thi thiết kế logo, ca khúc đại hội đoàn đã và đang thu hút đông đảo ĐVTN tham gia kéo dài từ tháng 1 đến 3/2022. 

Tham gia cuộc thi, các ĐVTN và nhân dân toàn tỉnh sẽ có cơ hội được thực hiện các tác phẩm thể hiện nội dung về ý nghĩa, mục tiêu của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh - sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Quảng Ninh, hướng đến xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh, tri thức, sức khỏe, kỹ năng, trở thành công dân trẻ văn minh, hiện đại. 

Ngoài ra, các tổ chức đoàn còn không ngừng thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên; là người bạn thân thiết của thanh niên để các phong trào hành động cách mạng của Đoàn thực sự gần gũi với thanh niên và có sức sống trong cộng đồng. Qua đó, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thanh niên cống hiến, phấn đấu, tự rèn luyện, góp phần tiếp tục tham gia xây dựng quê hương Quảng Ninh vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về quốc phòng - an ninh.

Trúc Linh

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam