Hà Nội tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á

Giới trẻ | 15:30:00 07/05/2022

TNV - Sáng ngày 7/5, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình Festival thanh niên Đông Nam Á chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) với sự tham gia của đại diện thanh niên 11 nước Đông Nam Á và hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội; Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và đại diện Đại sứ quán các nước Đông Nam Á tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Festival là dịp để tuổi trẻ Thủ đô giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam; thể hiện tinh thần yêu chuộng hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, phát triển của tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô. Đồng thời, ngày hội cũng là sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi.

Đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 thành phố cho biết: Từ nhiều tháng nay, Thủ đô Hà Nội hân hoan chào đón SEA Games 31. Mọi nẻo đường, góc phố đã đã rực rỡ cờ hoa. Đây là cơ hội để Hà Nội giới thiệu, quảng bá về nét đẹp con người và danh lam thắng cảnh của Hà Nội tới bạn bè khu vực và quốc tế.

 Chương trình cho thấy được sức trẻ, tình đoàn kết hữu nghị, vai trò xung kích, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố, cùng với đó là tinh thần tiên phong, hội nhập của tổ chức Đoàn - Hội - Đội Thủ đô, lòng mến khách của người dân Hà Nội, người dân Việt Nam chào đón bạn bè khu vực và quốc tế đến tham quan, tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa.

Qua Festival Thanh niên, lãnh đạo thành phố Hà Nội mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên cùng các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ tham gia phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31 và tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội, đất nước con người Việt Nam; cùng Thành phố tổ chức một kỳ SEA Games an toàn và để lại nhiều dấu ấn, tình cảm tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc

Tại lễ khai mạcĐồng chí Chu Hồng Minh - Bí thư Thành đoàn Hà Nội khẳng định:  Nhận thức rõ ý nghĩa của sự kiện chính trị, thể thao quan trọng này, những ngày qua, các cấp bộ Đoàn Thủ đô đẩy mạnh triển khai nhiều phần việc ý nghĩa, lan tỏa trong cộng đồng; Cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô đưa hình ảnh “Thành phố sáng tạo”, “Thành phố vì hòa bình”, “Thủ đô ngàn năm văn hiến - anh hùng” khắc họa rõ nét hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.

Trong “31 ngày đếm ngược hướng tới SEA Games 31”, các đội hình “Hỗ trợ Du lịch Thăng Long - Hà Nội”, đội hình “Giao thông xanh”, Đội tự quản 3+” của tuổi trẻ Thủ đô đã ra quân hơn 31.000 lượt hoạt động trên khắp các tuyến phố. Thông qua “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, tuổi trẻ Thủ đô đã chỉnh trang, vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị; cùng với Chiến dịch truyền thông của tuổi trẻ Thủ đô đã lan tỏa khắp các trang mạng xã hội, gửi gắm những kỳ vọng, niềm tin “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao quà tới đại diện thanh niên của 11 nước tham gia Festival

Nhằmhướng tới một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấntốt đẹp, quảng bá hình ảnh con người Thủ đô, đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế; “Festival Thanh niên Đông Nam Á” được  Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức ngày hôm nay với kỳ vọng sẽ là “cánh cửa” kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực; qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội và Việt Nam.

Với tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, vượt qua rào cản không gian, thời gian và hình thức tương tác, tạo động lực mới cho phát triển hiệu quả của thanh niên, “Festival Thanh niên Đông Nam Á” được tổ chức cả ngày và đêm với nhiều hoạt động như: Triển lãm Quốc hoa- Quốc phục và giới thiệu văn hóa, ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á: Nơi tôn vinh, khai thác những giá trị truyền thống song song với hiện đại, những nét nổi bật riêng có của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

Các đại biểu tham gia đi bộ "Vì một Đông Nam Á khỏe mạnh"

Các đại biểu tham quan gian hàng tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Tối cùng ngày, Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và “Đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEA Games 31” cũng được tổ chức. Đây là nơi giao thoa giữa những nét văn hóa truyền thống và những âm hưởng hiện đại, nơi gắn kết người trẻ cùng chung bước tiến - cùng một mục tiêu “vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á”; là lời chào kết với những gam màu rực rỡ của tuổi trẻ Việt Nam và tuổi trẻ các quốc gia, dân tộc.

Thu Hòa

 

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam