Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên đối thoại với Chủ tịch tỉnh

Giới trẻ | 19:20:00 09/05/2022

TNV - Ngày 9/5, Tỉnh Đoàn - Sở nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Cơ hội học tập, phát triển bản thân và sự nghiệp của thanh niên trong thời đại số - Phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

Dự và chủ trì buổi đối thoại có ông Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự còn có ông Nguyễn Phú Sơn - TUV - Giám đốc Sở nội vụ; anh Nguyễn Kim Quy, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh UBND các huyện, thành phố; Thường trực Tỉnh Đoàn; lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh cùng gần 1.000 ĐVTN đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022 là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và chăm lo của tỉnh và các cấp, các ngành đối với thế hệ trẻ. Qua đó, tạo thêm cơ hội, tiếp thêm sức mạnh để ĐVTN cống hiến, trưởng thành; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh có những bước phát triển mới; phát huy vai trò, sức mạnh của thanh niên, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Phú Sơn - TUV - Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Kim Quy - UVBTV Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì Hội nghị

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và giải đáp những câu hỏi của cán bộ, ĐVTN trong tỉnh các vấn đề liên quan đến thanh niên như công tác tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; cơ chế, chính sách của tỉnh tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ và đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài để thực hiện chuỗi cung ứng trong sản xuất, kinh doanh; việc quản lý, giám sát hoạt động của thanh thiếu nhi trên không gian mạng; tăng cường xây dựng các khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi tại các xã nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh; cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực thể thao thành tích cao; giải pháp tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động đối với tổ chức Đoàn cấp cơ sở…

Tuyên dương 26 cán bộĐoàn, Hội cơ sở có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”

Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên cũng đặt vấn đề hiện nay mạng internet, mạng xã hội phát triển rất mạnh, được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi, bên cạnh những lợi ích mà mạng xã hội mang lại thì thực tế cho thấy tỷ lệ không nhỏ thanh thiếu niên lợi dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phi phạm pháp luật như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đăng tải, chia sẻ video, clip có nội dung xấu, độc ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thậm chí có nhiều vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến mạng xã hội mà đối tượng là đoàn viên thanh niên. Trước thực trạng này, đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi quan tâm đến những định hướng, chỉ đạo của tỉnh đối với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm kiểm soát các luồng thông tin xấu độc và hạn chế những thông tin xấu độc trên không gian mạng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Lê Duy Thành ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành quả các cấp bộ đoàn đạt được trong thời gian qua, khẳng định những vấn đề đoàn viên thanh niên đặt ra tại buổi đối thoại cũng chính là vấn đề Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm. Đồng thời mong muốn đoàn viên thanh niên nghiêm túc nhìn nhận vai trò, chủ động vào cuộc tất cả các phong trào; nhận diện lại bản thân mình để phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu, tư duy đúng, đặt mục tiêu và quyết tâm hành động để thành công.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tiên phong, gương mẫu giữ gìn, phát huy văn hoá truyền thống của tỉnh; mạnh dạn hiến kế để góp phần thay đổi vị thế của Vĩnh Phúc trong tương lai.

Diễn giả Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT chia sẻ về chủđề "Công nghệ và công việc tương lai, làm chủ cuộc đời với học tập suốt đời

Hội nghị cũng được nghe ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT trao đổi các vấn đề liên quan đến công nghệ, việc học tập và làm chủ cuộc đời của thanh niên.

Các bạn ĐVTN đặt câu hỏi cho Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng 26 cán bộ Đoàn, Hội cơ sở có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”.

Thành An

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam