Hải Phòng: Động thổ công trình 40 tầng thay thế chợ Sắt

| 08:32:20 16/05/2022

Vừa qua, UBND TP. Hải Phòng và Công ty CP May - diêm Sài Gòn đã tổ chức động thổ dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Phối cảnh tổng thể dự án 40 tầng khu vực chợ Sắt Hải Phòng
Phối cảnh tổng thể Tổ hợp dự án 40 tầng khu vực chợ Sắt Hải Phòng

Tổ hợp dự án được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1,5 ha, quy mô gồm 40 tầng nổi và 2 tầng hầm. Chiều cao công trình tính từ mặt sân tới sàn mái là 146m, là tòa nhà cao thứ hai TP. Hải Phòng sau Vinpearl Hotel Imperia Hai Phong (171m). Dự án do Công ty CP May - Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư với tổng vốn trên 6.060 tỷ đồng.

Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2024, đưa vào khai thác từ năm 2025. Đơn vị vận hành quản lý dự án là Công ty TNR Holdings Việt Nam. Ý tưởng kiến trúc của dự án là "nơi hội tụ của những dòng sông", được kỳ vọng là niềm tự hào của người dân đất Cảng. 

Đây cũng là công trình trọng điểm TP. Hải Phòng triển khai trong năm 2022, với mục đích chỉnh trang đô thị phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển TP tới năm 2030, tầm nhìn 2050.

Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng đánh giá, công trình khi hoàn thiện sẽ là một trong những điểm nhấn về kiến trúc, một biểu tượng mới của TP, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, văn phòng cho thuê và lưu trú dành cho người dân, khách du lịch, các chuyên gia, doanh nghiệp khi đến thăm quan, làm việc... Dự án góp phần thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch, kinh tế đêm của TP. Hải Phòng.

Chợ Sắt Hải Phòng tọa lạc ven sông Tam Bạc, thuộc địa phận quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Chợ được xây dựng từ tuối thế kỷ XIX dưới thời Pháp thuộc. Đây từng là nơi buôn bán, kinh doanh sầm uất, tấp nập, ngang tầm chợ Bến Thành, TP.HCM và chợ Đồng Xuân, TP. Hà Nội. Chợ Sắt là một trong những trung tâm buôn bán lớn nhất tại miền Bắc thời kỳ bao cấp.

Lam Giang (TH)

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam