Nga có thể rút khỏi WTO và WHO

Thời sự, Thế giới | 08:51:00 18/05/2022

Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại các tổ chức quốc tế đã được gửi đến quốc hội.

Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang lên kế hoạch thảo luận về khả năng nước này rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Pyotr Tolstoy, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho biết.

Ảnh: AFP

“Bộ Ngoại giao đã gửi một danh sách các thỏa thuận như vậy tới Duma Quốc gia. Chúng tôi cùng với Hội đồng Liên bang (Thượng viện) đang lên kế hoạch đánh giá các bản thỏa thuận và sau đó đề xuất rút khỏi các tổ chức”, ông Tolstoy nói.

Phó Chủ tịch Duma Quốc gia cho biết, Nga đã rút khỏi Ủy hội châu Âu và việc rút khỏi WTO và WHO là bước đi iệc tiếp theo.

Chính phủ Nga dự kiến xem xét lại các nghĩa vụ và hiệp ước quốc tế hiện không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho Nga, thậm chí gây thiệt hại trực tiếp cho đất nước.

Hồi tháng 4 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các hạn chế “bất hợp pháp” do các nước phương Tây đặt ra đối với các công ty Nga trái với các quy định của WTO, đồng thời yêu cầu chính phủ điều chỉnh chiến lược của Nga trong tổ chức này trước ngày 1/6.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và các nước phương Tây áp đặt nhiều trừng phạt đối với Nga sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine từ cuối tháng 2. Kể từ đó tới nay, Nga đã phải chịu khoảng 10.000 hạn chế, khiến nước này trở thành quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất trên thế giới./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam