Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster độc nhất Việt Nam được chủ nhân cho "tắm nắng" sau nhiều năm cất ở garage

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 10:41:24 22/05/2022

Chủ sở hữu chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster duy nhất tại dải đất hình chữ S này không ai khác ngoài ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhà sưu tầm xe Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam, cũng là người nắm giữa 3 chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG nhập chính ngạch về nước.

Sau khi có màn mua sắm siêu xe cực kỳ ấn tượng vào hôm qua, ngày 21 tháng 5 năm 2022, giới mê xe lại bắt gặp doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ cầm lái một chiếc siêu xe hàng độc đi tham quan showroom bán xe của một mối ruột. Lần này, chiếc xe được Chủ tịch Trung Nguyên điều khiển là Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster chỉ có đúng 1 chiếc được mang về Việt Nam.

Hiện không rõ trong lần điều khiển siêu xe mui trần Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster qua showroom bán siêu xe ở quận 5 có giúp ông Đặng Lê Nguyên Vũ ưng mắt chiếc xe nào hay không, nhưng trong công ty nhập khẩu tư nhân này gần như đã hết xe mới vì được Chủ tịch Trung Nguyên ưu ái chốt giao dịch trước đó khá nhiều, gần nhất là Ferrari F8 Spider mới tinh.

Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster độc nhất Việt Nam được chủ nhân cho tắm nắng sau nhiều năm cất ở garage

Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster độc nhất Việt Nam được chủ nhân cho "tắm nắng" sau nhiều năm cất ở garage

Đây là 1 trong 4 chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu

Đây là 1 trong 4 chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu

Vào giữa tháng 5/2016, khi những hình ảnh Phan Thành ra cảng VICT, quận 7 để xem chiếc siêu xe mui trần McLaren 650S Spider màu vàng của mình đặt mua đã lộ ra còn có 1 chiếc xe khác âm thầm về nước đó chính là Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster. Siêu xe nhà Mercedes-Benz sau đó được vận chuyển về quận 2, (Thành phố Thủ Đức sau này) để bàn giao cho chủ nhân đã chờ gần nửa năm, đó chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tròn 6 năm về nước, số lần chiếc siêu xe mui trần Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster lăn bánh trên đường phố Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, sự xuất hiện phiên bản mui trần của dòng siêu xe cửa cánh chim Mercedes-Benz SLS AMG trên đường An Dương Vương, quận 5 vào sáng nay đã khiến không ít giới mê xe bất ngờ.

Siêu xe mui trần Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster của nhà sưu tập xe hàng đầu Việt Nam

Siêu xe mui trần Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster của nhà sưu tập xe hàng đầu Việt Nam

Chủ sở hữu chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster duy nhất tại dải đất hình chữ S này cũng là nhà sưu tầm xe Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam, đồng thời ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn nắm giữa 3 chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG nhập chính ngạch về nước, trong đó có Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chỉ được sản xuất giới hạn 350 chiếc trên toàn thế giới và siêu xe này vốn xuất hiện tại Việt Nam theo đơn đặt hàng của nhà chồng Tăng Thanh Hà trước khi được bán lại cho Chủ tịch Trung Nguyên.

Khác với 2 chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG nhập chính hãng đầu tiên về nước thuộc bản tiêu chuẩn, siêu xe mới được "Qua" Vũ cầm lái thuộc dòng GT mà còn là phiên bản mui trần. Vì sử dụng mui mềm nên bộ cửa cánh chim quen thuộc của Mercedes-Benz SLS AMG đã bị loại bỏ trên bản Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster.

So với 2 xe bản tiêu chuẩn mình đang sở hữu, Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có sự thay đổi ở ngoại thất như ốp gương bằng carbon, la-zăng AMG nhẹ hơn và sử dụng phanh gốm, khoang động cơ phủ carbon. Tiến vào bên trong khoang lái, Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster có ghế ngồi thể thao với chất liệu da Alcantara, cụm đồng hồ AMG thiết kế mới và dàn hệ thống âm thanh cao cấp Bang & Olufsen.

 Siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đầu tiên về nước của ông Vũ

Siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đầu tiên về nước của ông Vũ

Còn đây là chiếc xe Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster

Còn đây là chiếc xe Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster

Chưa dừng lại ở việc thay đổi ngoại hình cũng như bên trong khoang lái, hãng xe Mercedes-Benz còn mang đến cho SLS AMG GT Roadster sự điều chỉnh ở động cơ khi nạp thêm 20 mã lực ở công suất so với bản tiêu chuẩn. Để làm được điều này, khối động cơ V8, dung tích 6.2 lít, đã được tinh chỉnh lại và sản sinh công suất tối đa 583 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 650 Nm.

Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép thể thao 7 cấp, nhờ đó, giúp siêu xe mui trần Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster mới được ông Đặng Lê Nguyên Vũ cầm lái tại Sài thành dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3,8 giây trước khi xe đạt vận tốc tối đa 328 km/h.

Ảnh: Liêm Nguyễn

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam