Rolls-Royce giới thiệu siêu phẩm Boat Tail thứ hai, giá có thể lên đến 644 tỷ đồng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:30:48 22/05/2022

Chủ nhân của chiếc Rolls-Royce Boat Tail thứ hai là đại gia kinh doanh trong ngành khai thác ngọc trai.

Vào hồi tháng 5/2021, hãng Rolls-Royce đã khiến giới yêu xe sửng sốt khi vén màn siêu phẩm Boat Tail với giá đồn đoán lên đến 28 triệu USD (khoảng 644 tỷ đồng). Sau đúng 1 năm, chiếc Rolls-Royce Boat Tail thứ hai tiếp tục trình làng. Đây đồng thời là 1 trong 3 chiếc Rolls-Royce Boat Tail dự kiến sẽ được chế tạo.

Rolls-Royce giới thiệu siêu phẩm Boat Tail thứ hai, giá lên đến 644 tỷ đồng

Rolls-Royce giới thiệu siêu phẩm Boat Tail thứ hai, giá có thể lên đến 644 tỷ đồng

Chính thức ra mắt trong sự kiện Concorso d'Eleganza được tổ chức tại dinh thự Villa d’Este của Ý, Rolls-Royce Boat Tail cũng sở hữu thiết kế mui trần. Tương tự trước đây, hãng Rolls-Royce không hé lộ danh tính chủ nhân của chiếc Boat Tail thứ hai. Chỉ biết rằng, chiếc xe siêu sang này thuộc sở hữu của một gia đình có truyền thống kinh doanh trong ngành khai thác ngọc trai.

Chủ nhân của chiếc Rolls-Royce Boat Tail thứ hai kinh doanh trong ngành khai thác ngọc trai

Chủ nhân của chiếc Rolls-Royce Boat Tail thứ hai kinh doanh trong ngành khai thác ngọc trai

Để thể hiện mối liên kết giữa chiếc xe và chủ sở hữu, hãng Rolls-Royce đã dùng màu sơn ngoại thất lấy cảm hứng từ ngọc trai. Hãng Rolls-Royce không công bố tên gọi chính thức của màu sơn này. Chỉ biết rằng, đây là sự kết hợp giữa màu sắc của 4 vỏ trai nằm trong bộ sưu tập cá nhân của chủ sở hữu.

Kết quả là chiếc Boat Tail thứ hai mang trên mình một trong những màu sơn ngoại thất phức tạp nhất mà bộ phận Bespoke của Rolls-Royce từng cho ra đời. Nhìn bên ngoài, màu sơn này như pha trộn giữa màu ghi nhạt, vàng hồng, trắng và nâu. Tùy thuộc vào góc nhìn và ánh sáng, chúng ta sẽ thấy những màu sắc khác nhau trên thân xe.

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail này sở hữu màu sơn phức tạp

Chiếc Rolls-Royce Boat Tail này sở hữu màu sơn phức tạp

Riêng nắp ca-pô của chiếc Rolls-Royce Boat Tail được sơn màu nâu đồng pha màu vàng kim. Đằng sau, xe được ốp gỗ óc chó với những đường kẻ màu vàng hồng, gợi liên tưởng đến boong tàu.

Nắp ca-pô của chiếc Rolls-Royce Boat Tail

Nắp ca-pô...

Khoang ốp gỗ đằng sau của chiếc Rolls-Royce Boat Tail

... và khoang ốp gỗ đằng sau của chiếc Rolls-Royce Boat Tail

Chưa hết, Rolls-Royce Boat Tail còn được trang bị mui bằng nỉ, có thể tháo, lắp tùy ý và đặt vào bên dưới khoang ốp gỗ. Phần mui mềm này không đóng, mở chỉnh điện mà người dùng phải tháo, lắp bằng tay. Hãng Rolls-Royce đã chuẩn bị sẵn nóc tạm thời, đặt trong khoang hành lý, để đề phòng trời mưa bất chợt.

Rolls-Royce Boat Tail chỉ được trang bị mui đóng/mở bằng tay

Rolls-Royce Boat Tail chỉ được trang bị mui đóng/mở bằng tay

Ngoài ra, xe cũng được trang bị bộ phụ kiện dã ngoại nằm bên dưới khoang ốp gỗ phía sau. Bộ phụ kiện này bao gồm tủ lạnh, bộ dao dĩa bằng bạc, bộ đĩa sứ, 1 chiếc ô che nắng, 2 bàn cocktail cũng như 2 chiếc ghế làm bằng sợi carbon và da như chiếc Rolls-Royce Boat Tail đầu tiên.

Rolls-Royce Boat Tail có bộ phụ kiện dã ngoại

Rolls-Royce Boat Tail có bộ phụ kiện dã ngoại...

Rolls-Royce Boat Tail có cả một chiếc ô và 2 ghế

... 1 chiếc ô và 2 ghế kèm theo

Bên trong chiếc Rolls-Royce Boat Tail, cảm hứng từ vỏ sò tiếp tục được thể hiện. Tuy nhiên, nội thất được áp dụng màu nâu rượu cognac nhiều hơn, cộng thêm gỗ óc chó, vàng hồng và những điểm nhấn ngọc trai.

Bảng đồng hồ của Rolls-Royce Boat Tail

Bảng đồng hồ màu ngọc trai...

Gỗ óc chó bên trong Rolls-Royce Boat Tail

... và gỗ óc chó bên trong chiếc Rolls-Royce Boat Tail

Hiện hãng Rolls-Royce chưa công bố thông số động cơ của Boat Tail. Dự đoán, xe dùng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.7L nổi tiếng của thương hiệu Anh quốc.

Đáng tiếc là hãng Rolls-Royce không hề nhắc đến giá bán của chiếc Boat Tail này. Rất có thể xe cũng sở hữu giá bán lên đến 28 triệu USD (khoảng 644 tỷ đồng) tương tự chiếc Rolls-Royce Boat Tail thứ nhất.

Chưa rõ động cơ và giá bán của chiếc Rolls-Royce Boat Tail thứ hai

Chưa rõ động cơ và giá xe Rolls-Royce Boat Tail thứ hai

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam