Video: Siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder của doanh nhân ngành bán lẻ dạo phố tại Sài thành

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:32:49 23/05/2022

Chỉ có 918 chiếc siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder được sản xuất trên toàn thế giới, trong đó, 1 doanh nhân Việt kinh doanh trong lĩnh vực tiêu dùng đã mua về để trải nghiệm sau khi đã chạy qua rất nhiều dòng xe Porsche khác nhau.

Vào hôm qua, ngày 22 tháng 5 năm 2022, nếu như giới mê xe hoàn toàn bị say đắm bởi nhan sắc của siêu xe mui trần Mercedes-Benz SLS AMG GT Roadster độc nhất Việt Nam được ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho "tắm nắng" ở quận 5, Tp.HCM sau nhiều năm cất ở garage thì tại các con đường trung tâm của Sài thành, một siêu phẩm khác cũng được chủ nhân mang ra lưu thông sau nhiều tuần để ở hầm xe. Cái tên chúng tôi muốn nhắc đến là Porsche 918 Spyder.

Chỉ có 918 chiếc siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder được sản xuất trên toàn thế giới, trong đó, 1 doanh nhân Việt kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ đã mua về để trải nghiệm sau khi đã chạy qua rất nhiều dòng xe Porsche khác nhau như Tayan, 911 GT3 RS hay 911 GT2 RS.

Video: Siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder của doanh nhân ngành bán lẻ dạo phố tại Sài thành

Được biết, ngoài chiếc siêu xe triệu đô Porsche 918 Spyder của doanh nhân ngành bán lẻ, các đại gia Việt còn mang về nước 1 chiếc Porsche 918 Spyder khác mang màu trắng nhưng đến nay dù đã về nước được hơn 1 năm vẫn chưa ra được biển số.

Chiếc xe Porsche 918 Spyder đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam sở hữu màu sơn bạc Liquid Metal Silver vốn đã rất quen thuộc khi nhắc đến siêu xe hypercar đầu tiên của hãng xe Porsche. Tương tự chiếc Porsche 918 Spyder màu trắng, siêu phẩm thuộc sở hữu của doanh nhân ngành tiêu dùng không có thêm gói lựa chọn Weissach Package.

Porsche 918 Spyder của doanh nhân Việt mới lăn bánh tại Sài thành

Porsche 918 Spyder của doanh nhân Việt mới lăn bánh tại Sài thành

Điểm ấn tượng làm nên tên tuổi của Porsche 918 Spyder nằm ở việc đây là mẫu siêu xe hypercar hybrid hiếm hoi chỉ có đúng 1 biến thể nhưng lại có thể dễ dàng trở thành bản Coupe và mui trần chỉ trong thời gian không quá 20 giây. 2 đối thủ còn lại là Ferrari LaFerrari có bản Coupe và mui trần mang tên gọi Aperta, còn hãng xe McLaren không sản xuất phiên bản mui trần cho P1.

Tiếp theo đó nằm ở giá bán, ra mắt vào năm 2013 với giá chỉ 845.000 đô la nhưng sau đó, 918 Spyder nhanh chóng trở thành hiện tượng trong giới siêu xe và khiến các đại gia thế giới phải săn lùng bằng được nên giá xe Porsche 918 Spyder nhanh chóng được điều chỉnh lại trên 1 triệu đô la. Dù đã ra mắt 9 năm nhưng đến nay vẫn chưa có chiếc xe Porsche nào nhanh và mạnh bằng siêu phẩm 918 Spyder.

Chiếc xe Porsche 918 Spyder này có màu sơn xám

Chiếc xe Porsche 918 Spyder này có màu sơn xám

Sức mạnh trên mẫu siêu xe triệu đô Porsche 918 Spyder của doanh nhân Sài thành mới dạo phố Sài thành cuối tuần qua chính là việc xe được trang bị hệ dẫn động plug-in hybrid với động cơ xăng V8, hút khí tự nhiên, dung tích 4.6 lít sẽ mang đến cho Porsche 918 Spyder công suất tối đa 599 mã lực và thêm 282 mã lực khác được bổ sung nhờ 2 mô-tơ điện.

Như vậy, động cơ xăng khi kết hợp cùng 2 mô-tơ điện sẽ giúp siêu phẩm Porsche 918 Spyder của doanh nhân Việt mới lăn bánh tại Sài thành có tổng công suất tối đa 881 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 1.280 Nm. Với nội công ấn tượng trên, siêu phẩm hypercar đầu tiên của hãng xe Porsche chỉ cần thời gian 2,8 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 345 km/h.

Ảnh-Video: Hai Dang Nguyen

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam