Ngôi nhà gạch gợi nhiều kỷ niệm dành tặng cha mẹ của 6 người con mang tâm hồn nghệ sĩ

Bất động sản | 17:24:00 23/06/2022

Ngôi nhà ống nhỏ được dựng lại trên nền của ngôi nhà cũ không chỉ là nơi ở của cả gia đình mà còn là món quà báo hiếu mà 6 người con dành tặng cho đấng sinh thành.

Trong dịp lễ cổ truyền lớn của dân tộc, một gia đình nghệ sĩ đã cùng ngồi lại, hàn huyên về ngôi nhà hơn 33 năm tuổi với nhiều kỷ niệm. Trong cuộc trò chuyện thân tình, một quyết định quan trọng đã được đưa ra đó là: Xây lại nhà cho bố mẹ. Và người con trai cả đại diện cho những người con (gồm 3 kiến trúc sư, 2 giám đốc nghệ thuật và 1 giám đốc sáng tạo) đã đứng ra chịu trách nhiệm cho phần thiết kế và kiến trúc của ngôi nhà.

Ngôi nhà này được gia chủ xây dựng trên nền của ngôi nhà cũ, nhằm tái hiện và lưu giữ những ký ức xưa cũ cho cha mẹ. Do đó, gia chủ kiêm kiến trúc sư quyết định tái sử dụng vật liệu của ngôi nhà cũ.

Nhằm lưu giữ một phần ký ức, việc tái sử dụng vật liệu của ngôi nhà cũ được tính toán rất kỹ lưỡng. Điển hình là bức tường gạch cũ được lựa chọn với những viên gạch tốt nhất để làm vòm cho khu vực thờ tự, xà gỗ tiếp tục được sử dụng làm trần và nội thất gỗ trang trí, trong khi đó, những khung cửa sổ cũ vẫn tiếp tục được sử dụng và gắn ở một vài nơi trong nhà.

Không gian nhà được thiết kế theo sở thích và thói quen sinh hoạt hàng ngày của cha mẹ như chăm sóc cây cảnh và nuôi cá cảnh. Bên cạnh đó, ngôi nhà được bố trí với các ô lấy sáng, thông gió, sử dụng các vật liệu thô mộc tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà nhỏ có mặt tiền chỉ 2m, do vậy, việc giảm đi cảm giác hẹp ngang của ngôi nhà là rất cần thiết. Sau nhiều lần cân nhắc, đội ngũ thiết kế quyết định tạo ra những đường uốn cong theo gợn sóng của mái tôn được đổ bê tông nguyên khối, tạo nên diện mạo khác biệt, độc đáo cho ngôi nhà khi nhìn từ xa, khiến người ta tạm quên đi bề ngang hạn chế của ngôi nhà.

Các kết cấu chuyên dụng như sàn không dầm, cột dày 100mm cũng được tính toán để giúp tăng không gian cho ngôi nhà. Hệ thống cửa lam gỗ cũng được sử dụng nhiều để chủ động đón nắng gió tuỳ từng thời điểm trong năm.

Và với sự nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm thì cuối cùng ngôi nhà đã được hoàn thành.

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam