Không gian ở và kinh doanh kết hợp tinh tế trong ngôi nhà ở Sơn La

Bất động sản | 15:38:15 06/07/2022

Sau cải tạo, không gian ở của gia đình được bố trí ở tầng bán âm, nơi có thể nhìn ra những cánh đồng lúa. Khu nhà hàng nằm ở phía trên với các không gian chức năng như bếp nấu, bếp củi phục vụ cho các món ăn dân tộc.

công trình nhà đẹp với tường bao bằng gạch độc đáo
Ngôi nhà này được cải tạo từ một căn nhà cũ kết hợp nhà hàng ăn nhỏ. Do đó, không gian cũ là sự đan xen nơi ở và kinh doanh, gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của nhà hàng.
Hình ảnh bé gái ngồi ở bậc cầu thang, bé trai đứng phía trên chiếu nghỉ
Gia chủ muốn cải tạo nhà với mục đích tạo ra các không gian riêng rẽ, vừa đảm bảo tính tiện nghi cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình nhiều thế hệ, đông con, vừa thuận tiện cho công việc kinh doanh.
Không gian nhà đẹp, rộng rãi cho trẻ chơi đùa
Kiến trúc sư đưa không gian sinh hoạt của gia đình xuống tầng bán âm với tầm nhìn thoáng đẹp ra cánh đồng lúa. Bên trên là khu nhà hàng với sân đậu xe, bếp nấu, bếp củi...
cận cảnh mái ngói đất nung
Việc xây dựng trở nên đơn giản và phù hợp với người dân địa phương khi kiến trúc sư tận dụng toàn bộ vật liệu cũ sẵn có tại địa phương và từ một phần của nhà cũ.
mái nhà đặt chéo 45 độ nhìn từ trên cao
Phần mái của phòng hội trường chéo 45 độ, xen kẽ với mái ngói của nhà cũ. Thiết kế này giúp tất cả các phòng đều đón được ánh sáng tự nhiên, có view ra các khoảng sân lớn nhỏ, cánh đồng ruộng bậc thang và đồi núi.
toàn cảnh ngôi nhà nhìn từ trên cao với mái ngói độc đáo
Khoảng sân phía trên dành cho khu nhà hàng, khoảng sân nhỏ phía dưới dành cho khu ở, đảm bảo tính riêng tư và gần gũi với thiên nhiên.
Tầng 1 ngôi nhà gồm các phòng chức năng khép kín của nhà hàng. Tầng 2 là hội trường rộng rãi. Cầu thang gỗ cũ kết nối trực tiếp từ sân lên, tạo lối đi riêng cho tầng trên.
cận cảnh tường gạch nung đỏ
Công trình được thiết kế như một sự tiếp nối của cánh đồng lúa cho những khoảng xanh, màu đỏ của ngói ngói mới - cũ hòa vào nhau, rất đặc biệt và hòa hợp. Là sự tiếp nối của cái mới và cái cũ, của sự đổi thay, phát triển.
Hình khối kiến trúc sắc nét, tông màu hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh.
Hình khối kiến trúc sắc nét, tông màu hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh.
Những khoảng hở đầy dụng ý, cho phép nắng gió ngập tràn không gian.
Những khoảng hở đầy dụng ý, cho phép nắng gió ngập tràn không gian.
Hầu hết các phòng chức năng đều có tầm nhìn thoáng đãng ra cảnh quan núi đồi xanh mát.
Hầu hết các phòng chức năng đều có tầm nhìn thoáng đãng ra cảnh quan núi đồi xanh mát.
Không gian được tối ưu hóa, mang lại nhiều tiện ích.
Không gian được tối ưu hóa, mang lại nhiều tiện ích.
Sắc xanh thiên nhiên bao quanh ngôi nhà.
Sắc xanh thiên nhiên bao quanh ngôi nhà mang lại sự thư thái, dễ chịu.
Bóng nắng vui nhộn in trên sàn nhà.
Bóng nắng vui nhộn in trên sàn nhà.
Cây xanh bố trí đan xen ở mọi ngóc ngách, tạo sự kết nối tự nhiên giữa không gian bên trong nhà và cảnh quan ngoài trời.
Cây xanh bố trí đan xen ở mọi ngóc ngách, tạo sự kết nối tự nhiên giữa không gian bên trong nhà và cảnh quan ngoài trời.
Cầu thang dẫn lên không gian nhà hàng ở tầng trên như một đường diềm trang trí.
Cầu thang dẫn lên không gian nhà hàng ở tầng trên như một đường diềm trang trí.
Những góc nhìn thú vị, gợi nhiều rung cảm.
Những góc nhìn thú vị, gợi nhiều rung cảm.
Ngôi nhà về đêm nổi bật với ánh đèn vàng ấm áp.
Ngôi nhà về đêm nổi bật với ánh đèn vàng ấm áp.
Đường nét kiến trúc hiện đại, phóng khoáng là điểm nổi bật của công trình.
Đường nét kiến trúc hiện đại, phóng khoáng là điểm nổi bật của công trình.
Mỗi góc nhỏ đều được chăm chút cẩn thận.
Mỗi góc nhỏ đều được chăm chút cẩn thận.
Ngôi nhà như một điểm nhấn ấn tượng so với các công trình xung quanh.
Ngôi nhà như một điểm nhấn ấn tượng so với các công trình xung quanh.
mặt bằng nhà
bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất
Mặt bằng công năng các tầng nhà
Mặt bằng công năng các tầng nhà
Phối cảnh kiến trúc mái nhà
Phối cảnh kiến trúc mái nhà

Thông tin công trình

  • Tên công trình: QBY House

  • Địa điểm xây dựng: Huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La

  • Diện tích: 600m2

  • Đơn vị thiết kế: Trung tran Studio

  • Năm hoàn thành: 2021

  • Ảnh: Triệu Chiến

 

Lam Giang (Archdaily)

 

>> Mê đắm ngôi nhà đẹp giản dị của vợ chồng bác sĩ ở Thái Lan

>> Nhà "sinh đôi" của hai chị em gái ở Tây Ninh

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam