Cesar Azpilicueta là thất bại mới nhất trên thị trường chuyển nhượng năm nay của Barcelona. Trước đó, Blaugrana đã liên hệ với cầu thủ người Tây Ban Nha trong thời gian dài và thu về các kết quả tích cực. Dù vậy, Chelsea có thể nói đã “rửa hận” gã khổng lồ xứ Catalunya thành công sau khi giữ chân Azpilicueta thêm hai năm.
Cũng trong phiên chợ Hè này, The Blues đã thất bại trước chính Barcelona ở hai thương vụ tiền vệ Raphinha và trung vệ Jules Kounde. Ấy là chưa kể đến việc Andreas Christensen từ chối gia hạn hợp đồng để được tự do cập bến sân Camp Nou trong giai đoạn đầu thị trường chuyển nhượng mở cửa.
Barcelona thất bại ở thương vụ Cesar Azpilicueta
Phát biểu trước giới truyền thông hôm nay, Giám đốc thể thao Mateu Alemany của Barcelona đã xác nhận đội bóng rút lui khỏi thương vụ Azpilicueta, đồng thời nói thêm rằng Chelsea đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn việc cầu thủ sinh năm 1989 rời sân Stamford Bridge.
“Chúng tôi đã chốt được các điều khoản cá nhân với Azpilicueta nhưng Chelsea không muốn bán anh ấy. Chúng tôi có những lựa chọn khác nhưng tôi không thể đề cập đến bất kỳ cái tên nào”, Alemany nói.
Giám đốc thể thao Mateu Alemany của Barcelona
Thời gian qua, lão tướng sinh năm 1989 được xem là mục tiêu chuyển nhượng quan trọng của Barcelona sau khi tên anh nằm trong danh sách 8 gương mặt cần được chiêu mộ mà HLV Xavi gửi Ban lãnh đạo bị rò rỉ. Thuyền trưởng Barcelona đánh giá kinh nghiệm và sự đa năng của Azpilicueta rất thích hợp để thay thế Dani Alves. Cựu sao người Brazil trước đó không được đội bóng cũ gia hạn hợp đồng và đành chấp nhận rời xứ Catalunya sau chiến dịch 2021/22.
Chia sẻ thêm về thất bại này, vị Giám đốc thể thao của sân Camp Nou cho biết: "Chúng tôi luôn tham gia thị trường chuyển nhượng, rõ ràng là chúng tôi quan tâm đến Azpilicueta nhưng anh ấy còn một loạt thỏa thuận với câu lạc bộ của mình chưa thực hiện đầy đủ và do đó đã quyết định ở lại. Chúng tôi chúc Azpilicueta những điều tốt đẹp nhất. Anh ấy đã ở trong một hoàn cảnh khó khăn."
Barcelona "vồ hụt" Azpilicueta nhưng Marcos Alonso thì không
Trong một diễn biến khác cũng liên quan đến Chelsea và Barcelona, chân chạy cánh trái Marcos Alonso vẫn tiếp tục các động thái chuẩn bị cho ngày rời thủ đô London. Khác với Azpilicueta, cựu cầu thủ Fiorentina không nằm trong diện giữ chân của Chủ tịch Todd Boehly nên khả năng anh cập bến sân Camp Nou rất cao. Nguồn tin nội bộ cho biết quá trình đàm phán giữa các bên khá tích cực và ngày Alonso tái ngộ Christensen trong màu áo Barcelona không còn xa nữa.