Jurgen Klopp bác bỏ tin đồn Liverpool thay đổi kế hoạch vì bão chấn thương

Thứ sáu, 05/08/2022 - 20:05

Thuyền trưởng Liverpool đề cập rằng vấn đề thể trạng của các trụ cột không đáng lo ngại đến mức khiến họ trở lại với TTCN.

Jurgen Klopp không loại trừ việc ngưng mọi hoạt động chuyển nhượng nhưng ông đã chỉ ra rằng việc mua sắm không phải là giải pháp hữu hiệu cho 'vấn đề kéo dài 4 tuần'.

Trung vệ Ibrahima Konate vừa gặp phải chấn thương đầu gối trong trận giao hữu với Strasbourg vào Chủ nhật và bản thân Jurgen Klopp cũng thừa nhận hậu vệ này phải nghỉ thi đấu một thời gian.

Trước đó, danh sách những cái tên đang nằm viện của Liverpool đã dày đặc với những Alex Oxlade-Chamberlain (gân khoeo), Diogo Jota (đùi), Curtis Jones (bắp chân), Caoimhin Kelleher (háng) và trong khi Kostas Tsimikas và Naby Keita không đạt được thể trạng tốt nhất.

HLV Jurgen Klopp đang chịu tổn thất về nhân sự khá lớn  

Chiến lược gia người Đức thừa nhận:

"Thật sự chúng tôi đang gặp quá nhiều chấn thương. Nhưng trong thời điểm này, không có gì thay đổi về việc chúng tôi không có kế hoạch về một bản hợp đồng mới nào. 

"Các chấn thương không quá phức tạp và họ sẽ trở lại trong vài tuần nữa. Điều đáng tiếc là vài người đã phải bỏ lỡ giai đoạn tiền mùa giải. Ibou [Konate] đã gặp chấn thương trong trận đấu với Strasbourg và chúng tôi sẽ phải xem điều gì sẽ xảy ra.

Konate là cái tên mới nhất gia nhập hội 'thương binh' của Liverpool sau cuộc đối đầu với Strasbourg

 

"Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ giải quyết một vấn đề tồn tại trong khoảng 4 tuần bằng cách thay đổi các công tác chuyển nhượng đã được lên kế hoạch cả năm. Điều đó chẳng có ý nghĩa gì vào lúc này".

Ít nhất Jurgen Klopp sẽ đón nhận tin vui trước trận ra quân tại NHA về trường hợp của thủ thành Alisson Becker, thủ thành người Brazil được báo cáo là đã sẵn sàng để ra sân trong trận đấu với Fulham sắp tới.

Alisson Becker đã có thể trở lại trong vòng đấu mở màn NHA 2022/23

Trước đó trong hè này Liverpool đã xuất sắc hoàn tất ba thương vụ mà HLV Jurgen Klopp cần, đó là tiền đạo đắt giá nhất lịch sử CLB Darwin Nunez, ngôi sao trẻ Fabio Carvalho và gương mặt đáng kỳ vọng khác là Calvin Ramsay. Trường hợp thất bại trước Real Madrid trong cuộc đua giành chữ ký của Aurelien Tchouameni không quá đáng lo ngại bởi họ được cho là đang 'đặt chỗ' cho Jude Bellingham.