Ghế tổng giám đốc Coteccons có người mới sau 1,5 năm

Ô tô - Xe máy, Bất động sản | 10:05:04 06/08/2022

Sau 1,5 năm bỏ trống ghế tổng giám đốc, Coteccons vừa bổ nhiệm ông Võ Hoàng Lâm vào vị trí này.

Công ty Cổ phần Xây dựng COTECCONS vừa thông qua quyết định bổ nhiệm ông Võ Hoàng Lâm giữ chức Tổng giám đốc công ty kể từ ngày 5/8.

Ông Võ Hoàng Lâm sinh năm 1978, là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc công ty trước khi được bổ nhiệm.

Ông Võ Hoàng Lâm. Ảnh: Coteccons 

Ông Lâm gắn bó với Coteccons ngay từ những ngày đầu thành lập. Vị tân Tổng giám đốc này đã có gần 17 năm kinh nghiệm làm việc, quản lý điều hành thông qua việc nắm giữ nhiều vị trí từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc khối, Giám đốc dự án tại Coteccons.

Năm 2019, ông là phó Tổng giám đốc Unicons và chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Unicons từ 11/2020.

Bên cạnh đó ông còn giữ chức vụ là phó Tổng giám đốc của Coteccons và được bầu chọn vào HĐQT Coteccons từ tháng 4/2022.

Trong thông cáo phát đi chiều 5/8, Chủ tịch Coteccons Bolat Duisenov, cho biết công ty đã hứng chịu nhiều sức ép đến từ dư luận, cổ đông, nhà đầu tư và thậm chí chịu bất lợi khi tham gia vào công tác đấu thầu dự án trong thời gian khuyết tổng giám đốc.

Tuy nhiên, Chủ tịch HĐQT Coteccons lý giải rằng, vì bộ máy quản trị vẫn hoạt động ổn định nên chưa vội vàng bổ nhiệm vị trí CEO thời gian qua.

Trước khi ông Lâm được bổ nhiệm, ông Nguyễn Sỹ Công và Võ Thành Liêm đều rời vị trí Tổng giám đốc Coteccons và trở thành lãnh đạo cấp cao của các công ty xây dựng khác.

Trong quý 2 vừa qua, Coteccons có doanh thu tăng gần 29% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 3.280 tỷ đồng. Tuy nhiên quý 2, công ty này vẫn lỗ hơn 23,8 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi gần 45 tỷ đồng. Trong kỳ lợi nhuận giảm hơn 153% do chi phí doanh nghiệp bị đội lên gần 3 lần, trong đó dự phòng nợ phải thu tăng đột biến.

Coteccons cho biết chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 238 tỷ đồng, tương đương 195,49% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do là tập đoàn đã trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi 242 tỷ đồng cho dự án D’Capitale trong quý 2/2022, lũy kế trích lập đã trích lập đủ dư nợ 484 tỷ đồng.

Dự án D’Capitale chính là dự án bất động sản do Công ty Ngôi sao Việt - thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Dù dự án này đã được bàn giao và đưa vào sử dụng từ năm 2019.

Diệu Trang

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam