Mẹo đơn giản giúp bảo vệ smartphone, máy tính và tai nghe trong mùa mưa

Nhịp sống đô thị | 12:30:00 06/08/2022

Những bí quyết đơn giản sau có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc mua mới thiết bị điện tử trong mùa mưa này.

Việt Nam với kiểu thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều đặc trưng luôn là nỗi ám ảnh đối với người dùng các thiết bị điện tử. Rất nhiều người từng trải qua cảnh phải lái xe máy dưới trời mưa, để rồi khi về tới nhà thì smartphone hay máy tính bảng để trong túi đã bị hư hỏng. Và với những mẹo nhỏ nhưng hiệu quả sau đây, mùa mưa bão sẽ không còn là vấn đề quá đáng ngại với các thiết bị điện tử của bạn. 

Giữ thiết bị trong các túi và vỏ chống thấm nước

Điện thoại thông minh và máy tính bảng là thiết bị công nghệ được sử dụng nhiều và rất dễ bị hư hỏng nhất khi gặp trời mưa. Người dùng cần phải cẩn thận ngay cả khi các thiết bị này có chứng nhận xếp hạng chống thấm nước. Bởi trên thực tế, gần như không hề có các dịch vụ bảo hành thiệt hại do nước gây ra.

Vì vậy, bạn nên đầu tư những chiếc túi chống thấm nước để yên tâm khi ra ngoài khi trời mưa cũng như hạn chế thiệt hay khi bị ngã xuống nước. Bên cạnh đó, việc sắm những túi chống thấm nước có khóa zip cho từng thiết bị cũng là sự lựa chọn sáng suốt.

Giữ các gói hút ẩm silica gel trong túi máy tính xách tay của bạn

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc laptop với nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên là điều bắt buộc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng luôn có những gói hút ẩm silica gel trong túi đựng chiếc laptop yêu quý của bạn. Hạt silica gel là chất hấp thụ độ ẩm tuyệt vời và sẽ giữ cho túi máy tính xách tay của bạn không bị ẩm. Nhớ thay mới những gói này khi chúng thay đổi màu hoàn toàn.

Sử dụng tai nghe chống thấm nước

Hầu hết tai nghe Bluetooth đều có khả năng chống nước và bạn có thể sử dụng chúng bên ngoài để thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, hãy nhớ lau tai cẩn thận khi trở về nhà. 

Tuyệt đối không sạc thiết bị ướt

Sạc thiết bị khi ướt là vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây ra giật điện, cháy nổ và hư hỏng vĩnh. Bạn nên cẩn thận lau khô thiết bị và để ráo nước hoàn toàn trước khi sạc hay sử dụng. 

Hãy chắc chắn rằng tay bạn không bị ướt khi thực hiện thao tác sạc thiết bị. Bên cạnh đó, không sạc hoặc để các thiết bị điện tử của bạn gần các bức tường hay trần nhà bị dột trong mùa mưa bão.

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam