'Tàn nhưng không phế', Đoàn thể thao NKT Việt Nam khiến Đông Nam Á nể phục

Nhịp sống đô thị | 14:26:00 06/08/2022

Đoàn thể thao NKT Việt Nam đã giành tới 65 HCV để xếp hạng 3 chung cuộc tại ASEAN PARA Games 2022.

Với 65 HCV, 62 HCB, 56 HCĐ, đoàn Việt Nam đã giành vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương. Đây là thành tích tốt nhất của Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại đấu trường khu vực kể từ sau khi Việt Nam đăng cai ASEAN PARA Games 2.

Đoàn Việt Nam thi đấu xuất sắc ở ASEAN PARA Games.

Một số môn đã có thành tích vượt xa so với dự báo ban đầu như Bơi, Cờ vua. Môn Bơi chỉ dự kiến giành được 12-14 HCV thì đã đạt 27 HCV (gấp đôi chỉ tiêu đề  ra), đồng thời lập 11 kỷ lục Đại hội với nhiều nội dung thông số thành tích vượt xa kỷ lục trước đó. Cờ vua đặt chỉ tiêu 4 - 5 HCV thì đã được tới 13 HCV.

Bơi đóng góp nhiều HCV nhất cho Đoàn Việt Nam.

Đội tuyển Bơi người khuyết tật Việt Nam đã có một kỳ đại hội rất thành công sau 3 năm không thi đấu và đạt tổng số 27 HCV, 20 HCB, 12 HCĐ, xếp sau chủ nhà Indonesia (29 HCV, 31 HCB, 27 HCĐ).

VIDEO: Tuyển bơi Việt Nam phá hàng loạt kỷ lục tại ASEAN Para Games 2022

Đội tuyển Cờ cũng giành được 13 HCV, 6 HCB và 11 HCĐ, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng môn cờ, sau đội chủ nhà Indonesia. Điền kinh đã đóng góp 14 HCV, 17 HCB, 9 HCĐ vào thành tích của đoàn Thể thao NKT Việt Nam tại Đại hội này.

Lê Văn Công thống trị hạng 49kg cử tạ suốt 15 năm.

VĐV Vương Châu (F42) giành HCV nội dung ném đĩa.

Judo khiếm thị sau nhiều năm không thi đấu, đã có bước quay trở lại đấu trường khu vực đầy ấn tượng khi giành được 2 HCB, 1 HCĐ với 4 VĐV của TP.HCM. Thành tích này sẽ là nền tảng và động lực để phát triển hơn nữa phong trào Judo người khiếm thị không chỉ tại TP. HCM mà còn lan ra nhiều tỉnh, thành khác.

Judo cũng đạt thành tích tương đối tốt.

Tính tổng cả đại hội ASEAN Para Games 2022, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã phá 14 kỷ lục. Chúng ta giành vị trí thứ 3 chung cuộc, sau đoàn thể thao nước chủ nhà Indonesia và Thái Lan.

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam