Chậm triển khai, một doanh nghiệp ở Kon Tum bị thu hồi đất cho thuê

Bất động sản | 17:31:04 10/08/2022

Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen thuê khu đất có diện tích 1.500m2 tại thị trấn Măng Đen để sử dụng vào mục đích xây dựng Văn phòng làm việc và phòng trưng bày sản phẩm gỗ. Tuy nhiên, dự án này chậm tiến độ và được gia hạn thêm 24 tháng nhưng vẫn không thực hiện nên bị thu hồi.

Hình minh họa

UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản quyết định thu hồi đất đã cho Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen thuê vì đã hết thời hạn nhưng vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.

Cụ thể, khu đất bị thu hồi có diện tích 1.500 m2 tại xã Đăk Long (nay là thị trấn Măng Đen), huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã cho Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen thuê để sử dụng vào mục đích xây dựng Văn phòng làm việc và phòng trưng bày sản phẩm gỗ.

Lý do thu hồi đất là vì Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen đã vi phạm Luật Đất đai năm 2013 theo Kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum, đã được UBND tỉnh Kon Tum cho phép gia hạn tiến độ sử dụng đất 24 tháng, tuy nhiên, hết thời hạn được gia hạn, nhưng Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.

Theo UBND tỉnh Kon Tum, Nhà nước thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai thì người sử dụng đất không được trả lại tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã nộp, chi phí đầu tư vào đất còn lại (nếu có) và giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thông báo và gửi Quyết định thu hồi đất cho công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen. Chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai lập thủ tục thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho doanh nghiệp và thực hiện chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định.

UBND tỉnh Kon Tum giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh có trách nhiệm quản lý diện tích đất được giao nêu trên theo đúng quy định của pháp luật về đất đai.

Mới đây, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết đã có kết luận về "việc quản lý, sử dụng đất tại dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen của Công ty Cổ phần Măng Đen" và đề nghị UBND tỉnh thu hồi gần 19 ha đất dự án do chậm tiến độ 27 tháng. Hiện sở đang chờ cấp thẩm quyền ra quyết định.

Trước đó, năm 2008, Công ty CP Măng Đen được UBND tỉnh Kon Tum cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen, mục tiêu xây dựng khu resort nghỉ dưỡng cao cấp, tham quan dã ngoại với quy mô dự án 29 ha. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm, tiến độ dự án từ năm 2008-2011. Tuy nhiên, hiện nay chỉ một sô hạng mục của dự án được hoàn thành đưa vào sử dụng.

Nguyễn Văn

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam