Tuổi Tỵ hợp màu gì? Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tỵ

Bất động sản | 21:06:06 13/08/2022

Theo âm dương ngũ hành thì mỗi người sẽ có một màu sắc phong thủy riêng. Vậy tuổi Tỵ hợp màu gì? Cũng như chia sẻ cho mọi người biết cách chọn nội thất hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng với người tuổi Tỵ như sau:

Người sinh năm Tân Tỵ thuộc hành Kim (1941, 2001)

Người sinh năm Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc (1929, 1989)

Người sinh năm Quý Tỵ thuộc hành Thủy (1953, 2013)

Người sinh năm Ất Tỵ thuộc hành Hỏa (1965)

Người sinh năm Đinh Tỵ thuộc hành Thổ (1977)

Tuổi Tỵ hợp với màu nào?

- Tuổi Tân Tỵ mệnh Kim: nên chọn màu vàng hoặc màu trắng. Màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên tốt cho người tuổi Tân Tỵ, còn màu trắng là tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Tân Tỵ.

Màu tương khắc của tuổi Tân Tỵ đó là màu hồng, màu đỏ vì tương ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim, không tốt cho người tuổi Tân Tỵ.

- Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc: nên chọn màu xanh chính là màu của bản mệnh của tuổi Kỷ Tỵ nó giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui. Cũng hợp với màu đen hoặc màu xanh đen vì tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc có lợi cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Những màu tương khắc với tuổi Kỷ Tỵ là màu trắng, màu trắng tượng trưng cho hành Kim, mà Kim khắc Mộc.

- Tuổi Quý Tỵ mệnh Thủy: thích hợp với màu đen vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy. Bên cạnh đó thì màu trắng cũng hợp với tuổi Quý Tỵ vì Kim sinh Thủy.

Màu tương khắc đó là màu vàng và vàng đất thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên không tốt cho người tuổi Quý Tỵ.

- Tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa: nên chọn màu xanh lục vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh. Bạn cũng có thể chọn màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím là màu của bản mệnh của Hỏa để luôn được nổi bật giữa đám đông.

Màu tương khắc của tuổi Ất Tỵ là màu đen và xanh bởi màu đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa không tốt cho người tuổi Ất Tỵ.

- Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ: hợp với màu đỏ, hồng (Hỏa sinh Thổ) màu của bản mệnh Thổ là màu vàng và vàng đất nên rất tốt.

Người tuổi Đinh Tỵ không nên dùng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Đinh Tỵ.

Chọn màu nội thất nhà hợp phong thủy tuổi Tỵ

- Tuổi Tân Tỵ Mệnh Kim sinh năm (1941, 2001): Khi sử dụng đồ nội thất màu vàng đồng sẽ giúp gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Người tuổi Tân Tỵ khi kết hợp màu trắng đen hài hòa trong ngôi nhà  sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và đem lại cảm giác thư giãn khi ở trong nhà.

Khi trang trí bàn làm việc bằng những vật phẩm phong thủy màu nâu đất giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong công việc, tìm ra được những cách giải quyết đúng đắn.

- Tuổi Quý Tỵ mệnh Thủy sinh năm (1953, 2013): khi sử dụng màu xanh da trời giúp mang lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở mà nó còn giúp cho người tuổi Quý Tỵ tập trung hơn trong công việc, để làm việc hiệu quả hơn.

Màu đen giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Quý Tỵ mệnh Thủy, còn giúp họ tập trung suy nghĩ làm việc hiệu quả.

Màu trắng được sử dụng để trang trí nội thất giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng âm dương ngũ hành giúp không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

- Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc sinh năm (1929,1989): màu xanh dương giúp tuổi Kỷ Tỵ phát triển vững vàng trong sự nghiệp và chia sẻ các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu xanh lá cây dùng để trang trí giúp không gian sống của người tuổi Kỷ Tỵ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

- Tuổi  Ất Tỵ mệnh Hỏa sinh năm (1965): màu xanh giúp họ kìm hãm sự nóng nảy và mất bình tĩnh. Họ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn làm cơn giận được tan biến trong không gian thanh mát của màu xanh lá.

Đối với người tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa thì màu đỏ đem lại may mắn, tài lộc, cũng giúp con đường tính duyên của họ thăng tiến.

Sử dụng những đồ vật màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy.

- Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ sinh năm (1977): sử dụng màu cam đem lại cho người tuổi Đinh Tỵ sức khỏe dồi dào, mang đến sự vui tươi phấn khởi làm tăng tính tư duy sáng tạo.

Người tuổi Đinh Tỵ sử dụng màu nâu mang lại cảm giác yên bình, an nhiên tĩnh tâm trong đời sống.

Khi sử dụng những đồ nội thất màu đỏ mang lại may mắn, tình duyên cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có của người tuổi Đinh Tỵ.

Hoàng Phương (TH)

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam