Van Dijk: 'Tôi không ngây thơ'

Văn hóa thể thao | 20:24:00 23/09/2022

Trụ cột hàng phòng ngự lên tiếng trước truyền thông trong bối cảnh tình hình diễn biến không như ý cùng Liverpool.

Là đương kim á quân ở cả Premier League lẫn Champions League, nhưng Liverpool lại tỏ ra hụt hơi ở khởi đầu mùa giải 2022/23. Qua 8 trận đã đấu, The Kop hiện chỉ xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Ở đấu trường danh giá nhất châu lục, nửa đỏ Merseyside cũng gây thất vọng khi đại bại 1-4 trong chuyến hành quân đọ sức Napoli.

Virgil van Dijk là ngôi sao phải hứng chịu không ít chỉ trích khi Liverpool trải qua chuỗi kết quả thất vọng. Trả lời phỏng vấn Independent, trung vệ Hà Lan thẳng thắn nhận trách nhiệm về phần mình: "Tôi biết mình đáng ra có thể thi đấu tốt hơn trong giai đoạn khởi đầu mùa giải."

Đội chủ sân Anfiled đã khởi đầu chiến dịch 2022/23 không suôn sẻ ở 2 mặt trận chính.

"Tôi không ngây thơ, tôi biết rõ khi nào mình phạm các sai lầm. Tôi cũng biết mình là 1 trong những cầu thủ quan trọng tại CLB cũng như ĐTQG. Tôi cảm nhận được trách nhiệm đó."

Trụ cột hàng phòng ngự The Kop khẳng định không nao núng trước sức ép bủa vây: "Đó là thách thức ở khía cạnh tinh thần. Bạn cảm nhận thấy rất nhiều áp lực trong tâm trí. Rất nhiều người muốn quên đi sức ép, nhưng không dễ dàng."

Van Dijk thừa nhận các sai lầm, nhưng vẫn tin vào khả năng xử lý các vấn đề của bản thân. 

"Tất cả cầu thủ đều cố gắng thể hiện khả năng tốt nhất và trong trường hợp của tôi khi là 1 trong những trụ cột tại CLB, bạn đáng phải nhận chỉ trích. Bạn phải đương đầu với chuyện đó và không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên tôi đã đối phó ổn."

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

TP Hồ Chí Minh

  

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vật tư Minh Anh cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam