Trong khuôn khổ bán kết King's Cup, Thái Lan chạm trán đối thủ cùng khu vực Malaysia. Voi chiến sớm hứng chịu tổn thất lực lượng khi đội trưởng Chanathip Songkrasin dính chấn thương và phải rời sân ngay phút 15.
Malaysia là đội mở tỷ số và đội chủ nhà phải rất vất vả mới san bằng được cách biệt ở phút 90+5. Dù vậy bước sang loạt sút penalty, Thái Lan vẫn thua cuộc.
Thái Lan thua đau trên sân nhà.
Trả lời phỏng vấn được SMM Sport dẫn lại, HLV Mano Polking chia sẻ sau trận: "Tôi nhận toàn bộ trách nhiệm về những gì đã xảy ra trong trận đấu Malaysia. Tôi ngưỡng mộ họ và biết Malaysia thi đấu rất hay cũng như sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. Tuy nhiên tôi cảm thấy thua trận đấu này trên sân nhà là không thể chấp nhận được. Tôi xin lỗi đến tất cả fan hâm mộ Thái Lan."
Thuyền trưởng Voi chiến khẳng định không từ chức bất chấp áp lực bủa vây: "Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội, ghi bàn gỡ hòa 1-1 nhưng rồi lại thất bại ở loạt sút penalty! Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo, các bạn muốn tôi từ bỏ hay nghỉ việc và quên đi các trận đấu chơi tốt khác chỉ bởi vì Thái Lan vừa có khoảng 45 phút thi đấu tệ? Bóng đá là như vậy và đôi khi điều này có thể xảy ra, đó là góc nhìn của tôi với tư cách 1 HLV."
Polking quyết không từ chức.
"Tôi yêu công việc của mình và sẽ hoàn toàn dốc sức 100%. Tôi hy vọng được gặp các bạn trong trận đấu với Trinidad & Tobago vào Chủ Nhật tới."