MU khó xử với tương lai của De Gea

Văn hóa thể thao | 21:36:00 24/09/2022

MU vẫn chưa thể đưa ra phán quyết về tương lai của thủ thành David de Gea trong bối cảnh hợp đồng giữa 2 bên sắp đáo hạn.

David de Gea vẫn đang là thủ thành số 1 của MU dưới thời Erik ten Hag. Anh được bắt chính tất cả các trận kể từ đầu mùa và luôn nhận được sự tín nhiệm của chiến lược gia người Hà Lan. Dù vậy, tương lai của De Gea vẫn là dấu hỏi.

Năm nay De Gea đã 31 tuổi và sẽ bước sang tuổi 32 vào đầu tháng 11 tới. Hiện tại, hợp đồng giữa thủ môn người Tây Ban Nha và MU chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2023. Đồng nghĩa, De Gea đang ở trong năm cuối cùng của hợp đồng.

Ten Hag vẫn xem De Gea là thủ thành số 1

Theo thỏa thuận, MU có lựa chọn kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 năm với De Gea, tức giao kèo giữa 2 bên có thể kéo dài tới năm 2024. Tuy nhiên, Quỷ đỏ lại đang cảm thấy khó xử với tương lai của người gác đền này.

Nguồn tin từ The Telegraph cho hay, MU đang đưa thủ thành Jordan Pickford của Everton vào tầm ngắm. Chưa kể, Dean Henderson đang được đem cho mượn ở Nottingham Forest và có thể trở lại sân Old Trafford vào hè tới.

Ngoài tuổi tác, bất lợi lớn nhất của De Gea là mức lương khổng lồ. Lúc này, De Gea đang là cầu thủ nhận lương cao thứ 2 tại MU với 375.000 bảng/tuần, chỉ kém mỗi Ronaldo (515.000 bảng/tuần). Quỹ lương của MU đã tăng 61,6 triệu bảng so với năm ngoái và Quỷ đỏ chần chừ trong việc tiếp tục trả số tiền lương quá cao cho De Gea.

Tương lai của De Gea chưa được quyết định

Tuy nhiên, nếu không kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 năm với De Gea, MU sẽ mất trắng anh vào hè 2023 như trường hợp của Paul Pogba. 

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim