Gara hạnh phúc - Tập 22: Trung 'trâu' biết được sự thật về mẹ, Sơn Ca 'say nắng' Khải

Nhịp sống đô thị | 13:50:00 27/09/2022

Trong ngày giỗ của mẹ, mẹ kế của Trung “trâu” đã quyết định kể hết sự thật về mối quan hệ giữa bố và mẹ đẻ anh trước đây.

Trong tập 22 Gara hạnh phúc, các anh em trong gara Ngọc Vân vẫn đang có những ngày vui chơi tại quê Trung "trâu" (Duy Hưng). Cuộc về quê chơi của cả nhóm đã giúp Trung và Khải (Bảo Anh) tháo gỡ những hiểu lầm về nhau. Về phía Sơn Ca (Quỳnh Kool), nhận thấy Trung luôn lạnh nhạt và tỏ thái độ với bố đẻ. Với mong muốn gắn kết 2 bố con, Sơn Ca đã tìm đến Trung để tâm sự và làm quân sư giúp 2 bố con gắn kết hơn. 

Khi cả 2 trò chuyện, Trung buồn bã tâm sự: "Anh vừa thương vừa giận bố anh, chắc ông ấy cũng thế, vừa giận mình, vừa căm ghét một thằng con như anh."

Khi nghe Trung chia sẻ, Sơn Ca đã lấy câu chuyện bát cháo hành của Thị Nở - Chí Phèo để làm minh họa và cho Trung những lời khuyên. Sau đó, Sơn Ca đưa ra đề nghị khi Trung thành công chỉ cần báo đáp cô bằng 1 con gà. Nhân cơ hội, Trung liền "tung thính" với Sơn Ca: "Anh có thế cho em cả tấm thân này của anh."

Trước tình huống bất ngờ, Sơn Ca liền từ chối và khẳng định không cần vì không biết lấy để làm gì. Không phải dạng vừa, Trung liền lập luận: "Anh là con của ông chủ trang trại, em lấy anh, em có anh thì đồng nghĩa với việc em có tất cả. Lúc này không phải 1 con, 10 con, mà 100 con gà... Em hiểu không?"

Đáp lại Trung, Sơn Ca phũ phàng nói: "Em cần tất cả nhưng không cần anh".

Sơn Ca mạnh mẽ "né thính".

Ở một diễn biến khác, khi cả nhóm cùng đi chơi và tắm suối, Sơn Ca bất ngờ bị rắn cắn chảy máu. Khi nghe tiếng kêu cứu, Khải đã ngay lập tức chạy đến, “cá đông lạnh” không ngần ngại hút máu độc để sơ cứu cho Sơn Ca. Trước hành động nghĩa hiệp của Khải, Sơn Ca bắt đầu có "cảm nắng" với anh chàng. Về nhà, Sơn Ca vẫn cứ vương vấn trong đầu khoảnh khắc Khải cứu mình, cô cười tủm tỉm khi nghĩ về giây phút đó.

Còn anh em trong gara Ngọc Vân thì ra sức trêu trọc Khải trước hành động xả thân cứu Sơn Ca. Đáp lại mọi người, Khải lạnh lùng nói: "Anh em bớt nhảm". Về phía Trung, có vẻ đã cảm nhận được sự khác thường giữa Khải và Sơn Ca nên anh buồn bã và bứt rứt trong lòng. 

Qua cuộc trêu đùa của các thành viên trong gara, mẹ kế của Trung - bà Hạnh (NSƯT Linh Huệ) đã lầm tưởng Sơn Ca chính là con dâu của mình. Bà Hạnh không ngần ngại quan tâm, chăm sóc cho Sơn Ca. Thậm chí, bà Hạnh còn hỏi Sơn Ca, cả hai đã quen nhau bao lâu, đề nghị giúp “con dâu” sấy tóc. Trước sự khác thường của bà Hạnh, Sơn Ca đã cảm thấy có điều gì đó bất thường nên cô luôn tìm cách né tránh.

Tại khu vườn nhà Trung, các thành viên gara Ngọc Vân cùng nhau bắt gà để chuẩn bị cho bữa tối. Tại đây, Trung đã vượt qua chính mình khi xung phong đi bắt gà để lấy lòng Sơn Ca. Chứng kiến khoảnh khắc Trung rón rén và liên tục ngã cả nhóm không thể nhìn được cười. Sau 2 tiếng vật lộn, Trung đã đem về cho Sơn Ca được một quả trứng gà.

Lúc này, Sơn Ca lại lạnh lùng từ chối và bảo để mình tự đi bắt. Trong khi mọi người mải mê với công cuộc bắt gà, Vân bất ngờ quan sát thấy Sơn Ca có những biểu hiện tình cảm khác lạ dành cho anh trai mình.

Bữa cơm tối dì Hạnh đã nấu những món ngon dành cho bạn bè của con. Biết Trung không ăn được thịt gà, mẹ kế còn nấu riêng cho anh món cá. Trước sự quan tâm của mẹ kế, Trung thẹn thùng nói: "Con cảm ơn". Trong bữa cơm, Trung đã tinh ý nhận ra Khải và Sơn Ca đã có những cử chỉ quan tâm nhau trên mức bình thường. 

Cũng trong tối, cả nhóm đã có buổi đi chơi vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm đẹp mãi không bao giờ quên của các thành viên làm việc tại gara Ngọc Vân.

Các thành viên gara Ngọc Vân đã có một chuyến đi chơi vui vẻ.

Vào ngày giỗ mẹ Trung, dì Hạnh đã dậy rất sớm đi chợ, chuẩn bị tươm tất đồ cúng nhưng Trung vẫn tỏ thái độ lạnh lùng và tuyên bố mình sẽ tự lo liệu việc của mẹ. Với suy nghĩ vì bố ngoại tình nên năm xưa mẹ bỏ đi và lâm bệnh nặng rồi qua đời nên Trung luôn đay nghiến bố. Thậm chí, Trung còn nói muốn bố sống dằn vặt cả đời. 

Chứng kiến Trung không ngừng trách móc bố, dì Hạnh đã quyết định nói ra hết tất cả sự thật về mẹ anh. Hóa ra trước đây, bố mẹ Trung đến với nhau là vì mai mối chứ không phải tình yêu. Năm Trung 18 tuổi, mẹ anh đã bỏ đi và gặp được người mình yêu nên có quay về muốn ly hôn nhưng bố Trung đã không đồng ý. Bởi ông sợ ảnh hưởng tới Trung vì lúc đó anh sắp thi đại học. Còn việc dì Hạnh đến với bố Trung là vì không biết ông đã có gia đình. Cũng ở thời điểm đó mẹ Trung quay về nhưng lúc này bà đã lâm bệnh nặng nên bố anh quyết định không ly hôn.

Dì Hạnh quyết định kể hết sự thật cho Trung nghe.

Sau khi nghe tất cả câu chuyện, Trung sốc và bỏ đi vì không muốn tin vào sự thật. Tại bờ sông, Khải đã tìm đến và có những lời khuyên chân thành dành cho đàn em. Khi thấy Trung khóc, Khải nói: "Nhìn bố em và dì Hạnh, anh nghĩ họ không nói dối". Ngoài ra, Khải cũng động viên Trung: "Là 1 thằng đàn ông đã sai thì sửa, nếu đã hiểu chuyện rồi thì tìm cách mà khắc phục."

Khải an ủi Trung sau khi biết chuyện.

Kết tập 22 Gara hạnh phúc chính là khoảnh khắc Trung ngồi trong phòng ngắm lại ảnh hồi bé của mình. Lúc này cũng đã khuya nên dì Hạnh có nấu đồ ăn đêm mang vào cho cậu. Khác với những lần trước, Trung ban đầu có từ chối nhưng sau đó cũng nhẹ nhàng nói dì để đó rồi sẽ ăn sau. Phản ứng mới của Trung với dì Hạnh khiến nhiều người tin rằng mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà anh sẽ tốt hơn trong các tập tiếp theo.

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim