“Thầy giáo hot boy” Đình Quyền: “Sứ mệnh của tôi là giúp các bé tự tin, phát triển tỏa sáng”

Nhịp sống đô thị | 17:00:00 24/11/2022

Được biết đến là một siêu mẫu, từng muốn lấn sân âm nhạc song gần đây, Đình Quyền tập trung cho việc đào tạo thế hệ model nhí. Nam siêu mẫu tiết lộ: “Tôi cảm thấy sứ mệnh của mình là giúp các bé tự tin, phát triển và tỏa sáng”.  

Fashion show Thiên thần nhí - Hội tụ & tỏa sáng lần thứ 9 do siêu mẫu Nguyễn Đình Quyền đảm nhận vai trò chủ tịch hội đồng chuyên môn đang nhận được đông đảo sự quan tâm của giới mộ điệu thời trang. Đây là sân chơi chuyên nghiệp nhằm tôn vinh các tài năng nhí có thành tích xuất sắc, nhiều đóng góp trong hoạt động nghệ thuật: người mẫu, ca hát, nhảy múa, MC,... trong nước và quốc tế. 

Trong những ngày này, dù lịch trình công việc khá bận rộn nhưng Đình Quyền vẫn dành thời gian để trò chuyện với chúng tôi về vai trò mới trong fashion show, cũng như những câu chuyện bên lề cuộc sống của một thầy giáo dạy catwalk cho các em nhỏ. 

Đình Quyền sinh năm 1995, cao 1,83 m, từng đoạt các thành tích: Giải bạc Siêu mẫu Thế giới người Việt năm 2014, á quân Sinh viên thanh lịch, top 10 Face of Vietnam 2020... 

Người mẫu có chuyên môn và kỹ năng thôi chưa đủ

Đảm nhận vai trò là Chủ tịch hội đồng chuyên môn tuyển chọn người mẫu nhí, cảm xúc của Đình Quyền thế nào?

Đình Quyền cảm thấy rất vui và vinh dự khi được mời làm Chủ tịch hội đồng chuyên môn cho chương trình Thiên thần nhí - Hội tụ & tỏa sáng lần thứ 9 được diễn ra tại Hạ Long - Quảng Ninh. Đặc biệt chương trình lần này còn được hoà mình vào dự án Du lịch - Tài năng kỉ lục Guiness Châu Á. Từ đó, Đình Quyền cảm thấy trách nhiệm của mình cao hơn, nặng nề hơn.

Chương trình lần này, ngoài việc Đình Quyền phải cầm cân nảy mực chọn ra những tài năng xứng đáng có những hoạt động nghệ thuật và cống hiến trong và ngoài nước để tôn vinh. Các talent nhí con có sứ mệnh lớn hơn đó chính là quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam cho bạn bè các nước biết đến với nhiều hoạt động như: thăm đền Cửa Ông, ngắm toàn bộ đảo Tuần Châu trên trực thăng, đặc biệt là xác lập kỷ Guinness xếp hình lá cờ Việt Nam to nhất tại đảo Tuần Châu. Đây là hoạt động cực kì ý nghĩa mang tính nhân văn cao và là niềm tự hào của dân tộc.

Làm việc với các bạn nhỏ tưởng như là đơn giản nhưng thực ra lại đòi hỏi những khả năng đặc biệt để có thể vừa kết nối được vừa tạo được cảm hứng cho thí sinh nhí. Quyền có cảm thấy áp lực không? Có tự tin vào khả năng "chinh phục" thế lực nhí này không?

Làm việc với các em nhỏ, Đình Quyền cảm thấy cần rất nhiều kỹ năng không chỉ dừng lại ở kỹ năng người mẫu. Ngoài việc mình phải có đầy đủ kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm, thành tích trao được giá trị được mọi người ghi nhận, thì phong cách làm việc, tạo được hứng khởi, phát triển được năng khiếu bên trong các bé là điều khó nhất. Mà không phải ai cũng làm được.

Khoảnh khắc thầy giáo Đình Quyền hướng dẫn các học trò nhí catwalk. 

Có thể thấy khá nhiều bậc phụ huynh hướng cho con theo các hoạt động liên quan tới sân khấu từ sớm, trong đó có việc làm người mẫu trình diễn. Quyền có lời tư vấn nào cho họ không?

Hoạt động nghệ thuật nói chung và hoạt động người mẫu nói riêng. Quyền thấy rất tốt và mang tính nhân văn rất cao. Đặc biệt thực trạng hiện nay, mỗi năm Quyền tiếp nhận gần 1000 sửa dáng cho các bé với các lỗi cơ thể như là gù lưng, cong lưng, chân vòng kiềng, cơ thể thô cứng, nhút nhát, rụt rè thậm chí có bé mắc chứng trầm cảm sau khi tham gia bộ môn này cũng có kết quả cực kỳ tiến bộ và tự tin biểu diễn, giao lưu các nơi.

Một điều Quyền mong muốn và ấp ủ làm sao để bộ môn này được lan tỏa rộng rãi, mong được tuyên truyền đến các bậc phụ huynh hiểu được rằng học người mẫu “không chỉ để làm người mẫu”.

Trả lời cho câu hỏi Quyền có lời khuyên nào cho các bậc phụ huynh. Quyền thấy hiện tại các trung tâm nghệ thuật đang mở thêm bộ môn mới này rất nhiều nhưng các giáo viên đứng lớp là các người mẫu. Nhưng như Quyền trao đổi ở trên là người mẫu có chuyên môn và kỹ năng thôi chưa đủ. Các giáo viên phải có nghiệp vụ sư phạm chuẩn. Mà người mẫu được đào tạo chuẩn nghiệp vụ sư phạm hiện tại rất là ít. Thậm chí các cô đang dạy múa cũng chuyển sang dạy mẫu. Quyền có lời khuyên cho các phụ huynh nên tìm các trung tâm, hoặc các thầy cô có nghiệp vụ sư phạm chuẩn. Vì các con như trang giấy trắng nếu các kỹ năng cơ bản sai. Sau này sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa dáng.

Xin phép giữ âm nhạc cho riêng mình, không dám nhận là ca sĩ

Ngoài vai trò siêu mẫu, thầy giáo, Quyền còn được khán giả biết đến ở lĩnh vực âm nhạc. Tuy nhiên, ở mảng âm nhạc có vẻ như Quyền chưa thực sự đầu tư và giành thời gian để phát triển nó nhỉ? Trong thời gian tới bạn có dự định gì cho lĩnh vực ca hát không?

Cảm ơn câu hỏi rất là hay của bạn. Đúng là Quyền xuất thân từ âm nhạc. Lăn lộn với nhạc 7-8 năm trời, từ đại học là Sư phạm Âm nhạc và mới đây Quyền vừa tốt nghiệp thạc sĩ Lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc. Quyền rất yêu âm nhạc và có những sản phẩm âm nhạc được khán giả quan tâm và đón nhận. Nhưng thời gian này Quyền xin lỗi khán giả, cho phép Quyền được giữ âm nhạc cho riêng mình. Vì thời điểm hiện tại Quyền đang mang trong mình một sứ mệnh mà Quyền nghĩ là cần thiết hơn.

Quyền muốn giúp thật nhiều nhiều các em nhỏ chỉnh sửa dáng đi, dáng đứng, tạo nên những sân chơi, cộng đồng để các con có thể tự tin, tỏa sáng, phát triển tài năng của mình. Đây là những ấp ủ, trăn trở mà Quyền mong muốn thực hiện nên xin phép cho Quyền gác lại đam mê thêm 1 thời gian nữa .

Quyền mong muốn khán giả nhớ đến mình với danh xưng nào nhất (thầy giáo hot boy, siêu mẫu, ca sĩ ..)? 

Đừng gọi Quyền là ca sĩ, Quyền không dám nhận, những năm qua Quyền chỉ lao đầu vào học về chuyên môn và tự nhận thấy mình chưa cống hiến gì nhiều cho âm nhạc. Còn về danh xưng thầy giáo, siêu mẫu hay chuyên gia đào tạo Quyền không đặt nặng. Vì nó là nhiệm vụ và trách nhiệm mình tự đặt ra. Quyền chỉ mong quý vị vẫn nhớ tên Đình Quyền, vẫn được yêu thương, ủng hộ và trao được nhiều giá trị nhất cho cộng đồng.

Đình Quyền từng lấn sân ca hát với các sản phẩm: Người hãy quên em đi, Đi đu đưa đi, Biết khi nào gặp lại, Có chắc yêu là đây...

“Lì đòn” với nghề, vấp ngã ở đâu đứng lên ở đó

Nhiều người từng chia sẻ, thu nhập từ việc hoạt động nghệ thuật khá thấp nên họ thường phải có thêm một công việc khác làm chính. Và công việc đó sẽ giúp họ nuôi dưỡng đam mê. Quyền thì như thế nào nhỉ? 

Đúng là mặt bằng chung thu nhập từ nghệ thuật rất thấp, phải đầu tư nhiều và liên tục. Nếu để sống trọn với nghề thì thực sự khó khăn. Minh chứng cho thấy các anh chị, bạn bè đồng nghiệp của Quyền đã phải bỏ nghề rất là nhiều. Và Quyền cũng vậy, thời gian đầu thực sự rất khó khăn. Nhưng Quyền có thể nói là may mắn hơn khi Quyền có tính cách “lì đòn”. Ở đây là “lì đòn” với nghề. Ngã ở đâu Quyền lại đứng lên ở đó Quyền học được cách chấp nhận và mỗi một lần như thế lại cho thêm mình kinh nghiệm. Khi trang bị đủ chuyên môn, kinh nghiệm, tư duy và độ chín Quyền không chỉ sống bằng cát-xê. Mình khai thác thị trường đang thiếu gì, mình trao được giá trị gì, lợi thế mình gì để giải quyết vấn đề đó.

Ví dụ: Quyền lên chiến lược định hướng xây dựng hình ảnh cho các thương hiệu thời trang, nhân hiệu cá nhân. Mới đây Quyền cũng thành lập trung tâm NĐQ academy chuyên đào tạo người mẫu, chỉnh sửa dáng, định hình phong cách….. Giúp được nhiều người từ trẻ em đến người lớn giải quyết được vấn đề về hình thể và hình ảnh. Đến nay vừa thành lập 6 tháng mà đã có 5 cơ sở trong toàn thành phố Hà Nội,... và nhiều công việc khác nữa liên quan đến lợi thế của mình.

Đấy độ lì của Quyền là vậy, mình luôn xoay chuyển cập nhập, vẫn được sống với đam mê mà có được thu nhập ổn định. (cười)

Cát-xê đầu tiên trong sự nghiệp người mẫu của Quyền từng nhận là bao nhiêu? Đến thời điểm này sau vài năm làm nghề, con số đã thay đổi như thế nào rồi?

Quyền nhớ như in lần đầu tiên Quyền kiếm được tiền từ người mẫu đó là lúc đang học cấp 3 lớp 10. Có thương hiệu thời trang mời Quyền chụp lookbook được trả 80 nghìn/1 bộ, hôm đó mình chụp 20 bộ nên được nhận catse 1tr600 nghìn. Nhưng người ta chỉ trả cho Quyền có 1tr500. Khoảng 10 năm trước thời đó là khá cao với 1 học sinh cấp 3 đó. (Cười) 

Sau nhiều năm làm nghề thì con số đúng là tăng lên nhiều lần vì hình ảnh của Quyền bây giờ không chỉ là quảng cáo sản phẩm, mà các thương hiệu hợp tác cùng Quyền còn mang lại doanh thu lớn. Ngoài làm người mẫu thời điểm hiện tại Quyền cũng có rất nhiều lời mời làm đạo diễn hay ban giám khảo các cuộc thi. Nhưng đối với Quyền đến thời điểm hiện tại vẫn sống được với đam mê, như vậy là quá đủ.

Công việc nào cũng sẽ có những góc khuất riêng, với nghề người mẫu thì như thế nào nhỉ? Quyền gặp phải góc khuất nào phía sau hậu trường chưa? Bạn đã làm gì để vượt qua nó?

Nghề nào cũng có góc khuất riêng nhưng đối với Quyền phải luôn là chính mình, do mình. Cứ cố gắng kiên trì, bền bỉ thì sẽ vượt qua.

Người mẫu đi diễn một số thường quan trọng vị trí First Face và Vedette. Quyền thì như thế nào?

Quan điểm của Quyền về vị trí First Face hay Vedette trên sàn runway là bạn phù hợp với thương hiệu hoặc nhà thiết kế đó. Chứ nó không hoàn toàn bạn là người đẹp nhất, giỏi nhất hay hot nhất.

Còn đã là một model chuyên nghiệp thì vị trí nào mình cũng phải trình diễn tốt nhất, cống hiến cho khán giả fashion show thưởng thức thật mãn nhãn.

Bạn có thể chia sẻ thêm về những kế hoạch và dự định sắp tới của mình?

Như đã chia sẻ ở trên hiện tại Đình Quyền đang tự đặt cho mình một sứ mệnh giúp thật nhiều nhiều trẻ em Việt Nam tự tin, phát triển, tỏa sáng. Hiện tại Đình Quyền vẫn đang thực hiện hoá ước mơ. Mặc dù, chưa biết có làm được hay không nhưng Đình Quyền sẽ cố gắng hết sức. Hi vọng được mọi người tiếp tục đồng hành và tiếp sức cho Quyền.

Cảm ơn Đình Quyền về những chia sẻ.

Thiết kế: Thanh Hải

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim