Tuyển Đan Mạch tính 'rút' khỏi FIFA

Văn hóa thể thao | 17:26:51 24/11/2022

Theo một vài nguồn tin thân cận, một vài quốc gia đã tỏ ra bất mãn về những quy định khắt khe của FIFA tại World Cup 2022.

Năm nay, World Cup được tổ chức theo một cách rất đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức vào mùa đông (thay vì mùa hè như thường lệ) và tại 1 quốc gia Hồi giáo là Qatar. Đây được biết đến là một đất nước có những luật lệ vô cùng khắt khe khi có rất nhiều quy định về giới tính, rượu bia, tình dục… Chính vì thế, tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần này, tất cả những đội tuyển tham dự đều phải tuân theo những quy định ấy. 

Tuy vậy, không phải đội bóng nào cũng chấp thuận tất cả những điều ấy, đặc biệt là về vấn đề giới tính thứ 3 (LGBT). Mới đây, 7 quốc gia tại châu Âu đã dự định mang tấm băng thủ quân có in biểu tượng One Love, tuy nhiên sau sự đe doạ tới từ FIFA, tất cả đã tạm thời phải gác lại.

FIFA cấm hành động đeo băng đội trưởng OneLove

Theo đó, Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (DBU), Jakob Jensen tiết lộ rằng thẻ vàng là hình phạt “tối thiểu” mà đội trưởng Simon Kjaer sẽ phải đối mặt khi quyết định đeo băng thủ quân One Love. Trước quyết định gây tranh cãi của liên đoàn bóng đá thế giới, mới đây ĐT Đan Mạch tiết lộ rằng họ sẵn sàng thảo luận về việc rút khỏi FIFA cùng với các quốc gia khác thuộc UEFA. 

Moller cũng tiết lộ rằng Đan Mạch đang cân nhắc việc rời khỏi FIFA và sẵn sàng thảo luận điều này với tất cả 55 quốc gia thành viên của tổ chức. "Đương nhiên sẽ có thách thức nếu ĐT Đan Mạch rời đi một mình. Nhưng cùng chờ xem liệu có điều gì xảy ra sắp tới không". 

ĐT Đan Mạch vừa hoà Tunisia

Tại World Cup 2022, ĐT Đan Mạch nằm ở bảng D, với các đối thủ Pháp, Tunisia và Australia. Trong trận mở màn, dù chỉ đối đầu với một đội bóng yếu hơn là ĐT Tunisia, tuy nhiên Eriksen và các đồng đội đã bị đối thủ cầm hoà với tỷ số 0-0. Cuộc đọ sức tiếp theo của Đan Mạch sẽ là trận đấu với những nhà đương kim vô địch thế giới, ĐT Pháp (26/11).

Qatar cấm bia rượu

Nguồn: Truyền Hình Đồng Tháp

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

 

   Liên kết hữu ích

 
Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam

- Công ty in ấn quảng cáo 2h

 

- xnk Hoàng Kim