Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn theo phong thủy

Bất động sản | 20:21:49 26/11/2022

Trong quá trình thiết kế nhà cửa thì diện tích cửa sổ luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm, chú trọng. Vậy kích thước cửa sổ 4 cánh như thế nào để chuẩn, hợp phong thủy, mang lại sự may mắn thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết được thắc mắc đó.

Những yếu tố bị ảnh hưởng khi chọn kích thước cửa sổ 4 cánh không chuẩn

 - Làm cho không gian bị thừa hoặc thiếu ánh sáng: Nếu bạn lựa chọn kích thước cửa sổ không phù hợp thì ảnh hưởng đầu tiên sẽ khiến căn phòng bị thừa hoặc thiếu ánh sáng.

Nếu cửa sổ quá lớn trong khi diện tích căn phòng quá nhỏ sẽ gây nên dư thừa ánh sáng, căn phòng sẽ nóng hơn và từ đó mắt của chủ nhân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngược lại, nếu diện tích căn phòng lớn mà cửa sổ nhỏ sẽ dẫn tới bí bách, u tối.

- Ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà: Trong thiết kế xây dựng ngôi nhà, mọi thông số đều được tính toán hợp lý để tạo nên sự hài hòa. Nếu kích thước cửa sổ quá lớn hay quá nhỏ sẽ dẫn tới sự bất hợp lý từ đó gây mất thẩm mỹ, giá trị ngôi nhà cũng vì thế mà giảm xuống.

Kích thước cửa sổ chuẩn theo phong thủy

Kích thước cửa cửa sổ chuẩn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Chính vì thế, trước khi thiết kế cửa bạn nên tham khảo về kích thước chuẩn của nó. Nếu không rành hay yên tâm thì tốt nhất nên nhờ kiến trúc sư hoặc bên tư vấn xây dựng.

Các thông số thứ tự theo kích thước chuẩn: chiều rộng x chiều cao x vách kính trên (đơn vị: mm)

                                      Kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn theo phong thủy

Chiều rộng (mm)

Chiều cao (mm)

Vách kính trên (mm)

 2.110 - 2.150

1.200

350

  2.110 - 2.150

1.400

350

 2.310 - 2.360

1.200

350 - 400

  2.310 - 2.360

1.400

350 - 400

 2.550

1.400

350 - 400

 2.620

1.450

350 - 400

 

Những loại cửa sổ 4 cánh được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay

Cửa sổ mở hất 4 cánh

Mẫu cửa này thường được sử dụng cho những ngôi nhà ở trên cao mà có diện tích nhỏ, hẹp và không thể mở quay ra phía ngoài.

Đặc biệt, đây cũng là mẫu cửa có tính an toàn cao nhất trong tất cả các mẫu cửa sổ 4 cánh vì có khả năng chịu được những va đập mạnh.

Tuy nhiên, mẫu cửa này có nhược điểm lớn là chỉ mở được một góc 45 độ, đồng thời, hạn chế khả năng trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài.

Các thương hiệu sản xuất hiện nay mà bạn có thể tham khảo cửa cuốn Á Châu, cửa cuốn Sài Gòn.... với mức giá từ 2.132.000đồng/bộ.

Cửa sổ trượt 4 cánh

Đây là mẫu cửa phù hợp cho những cửa sổ có kích thước rộng, có không gian thiết kế theo hướng mở.

Thông thường, cửa sổ trượt 4 cánh được sử dụng cho những công trình công cộng, cơ quan, văn phòng hay trường học, những công trình ở trên cao cũng rất ưa chuộng bởi vì nó rất an toàn,dễ sử dụng khi gặp thời tiết xấu.

Tuy nhiên, mẫu cửa này có cơ chế hoạt động mở trượt 1 bên nên sẽ chiếm 50% không gian cửa sổ chỉ còn có 1 bên thông thoáng.

Các thương hiệu sản xuất hiện nay mà bạn có thể tham khảo nhôm Xingfa, Phúc Đạt door... với mức giá từ 1.750.000đồng/m2.

Cửa sổ mở quay 4 cánh

Mẫu cửa này được sử dụng ở hầu hết mọi công trình, ở cả những không gian rộng rãi có thể mở quay mà không bị cản trở bởi vật cản, cây cối xung quanh.

Đồng thời, mẫu cửa này có thể mở rộng tối đa, không làm mất không gian. Do đó, giúp trao đổi không khí bên trong và ngoài được tốt hơn.

Tuy nhiên, mẫu cửa sổ mở quay 4 cánh này lại dễ vỡ nếu bị va đập hay có tác động mạnh, gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt trẻ nhỏ.

Các thương hiệu sản xuất hiện nay mà bạn có thể tham khảo nhôm Xingfa, nhôm kính Nhật Minh... với mức giá từ 1.850.000đồng/m2.

Lê Hạnh (TH)

 TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

  

 

   Liên kết hữu ích

 
-  
Vattuminhanh.vn cung cấp vật tư quảng cáo

 - Mialock Việt Nam